Lễ khai mạc Fi Vietnam 2016 diễn ra thành công tốt đẹp

Ngày đầu tiên của triển lãm phụ gia thực phẩm (Fi) Vietnam 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện có sự góp mặt của hơn 150 đơn vị trưng bày trong ngành phụ gia thực phẩm đến từ 26 nước và 3 khu gian hàng quốc gia. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hơn 4,500 lượt khách tham dự.

Fi 2016

Ông M.Gandhi, Giám Đốc Điều Hành (Khu Vực ASEAN) công ty UBM Asia chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của các đối tác tin cậy của Fi Vietnam như Hội Khoa Học và Công Nghệ Thực Phẩm (VAFoST), Hội Lương Thực Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh (FFA) và Hiệp Hội Bia – Rượu – Nước Giải Khát (VBA) cũng như các tổ chức, hiệp hội trong ngành thực phẩm khác trên toàn Đông Nam Á.

Bà Rungphech (Rose) Chitanuwat, Giám Đốc Kinh Doanh Công Ty UBM Asia (Thái Lan),  cho biết “Fi Vietnam sẽ đóng vai trò như là một chất xúc tác tăng cường sự phát triển cho ngành thực phẩm & đồ uống tại Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực như Campuchia, Lào và Myanmar (CLMV).”

Fi Vietnam 2016 sẽ diễn ra đến hết ngày 20/5/2016.

Nguyễn Trọng

Tags:

Kiến tạo không gian số quốc gia thống nhất

Từ ngày 1/7, 34 tỉnh, thành phố chính thức đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh này, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 về thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh và hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức lại bộ máy của hệ thống chính trị.

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video