Không có chuyện phong tỏa Hà Nội, cần nhân rộng khoanh vùng ổ dịch theo 3 lớp như huyện Đông Anh

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết TP không giãn cách, phong toả một cách cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội. Ông yêu cầu nhân rộng "mô hình" khoanh vùng ổ dịch theo 3 lớp của huyện Đông Anh.

Trong cuộc họp với Thường trực Thành ủy Hà Nội chiều 10/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thời gian qua, các đơn vị đã chủ động, quyết liệt, kịp thời, linh hoạt ở tất cả các khâu phòng chống dịch. Đặc biệt khoanh vùng hẹp, quản lý chặt theo diễn biến của dịch tễ.

Theo ông Chu Ngọc Anh, các chỉ đạo không chỉ trên văn bản mà còn nhiều sáng tạo hiệu quả như huyện Đông Anh đã triển khai mô hình khoanh vùng 3 lớp. Cụ thể, vùng lõi có ca bệnh thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, ngoài là Chỉ thị 15, vòng ngoài cùng là Chỉ thị 19. Từ đó kiểm soát hiệu quả, nhanh chóng, không ngăn sông cấm chợ, không đảo lộn đời sống người dân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu nhân rộng cách làm hiệu quả này của huyện Đông Anh tới các quận, huyện, thị xã khác.

"TP không giãn cách, phong toả một cách cực đoan, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội. Có lúc có tin đồn phong toả thành phố, làm gì có việc đó, chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp TP đang làm là đúng và hiệu quả, không bỏ lọt các F1, F2, F3", Bí thư Thành ủy nói.

Ông cũng khẳng định, trên cơ sở chủ động dự báo sớm và nhận định đúng tình hình, tính chất, diễn biến dịch Covid-19 lần này nguy hiểm và phức tạp hơn lần trước. Thành ủy, UBND TP đã chỉ đạo các đơn vị chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 từ rất sớm.

Không có chuyện phong tỏa Hà Nội, cần nhân rộng khoanh vùng ổ dịch theo 3 lớp như huyện Đông Anh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành từ TP đến cơ sở. Đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm của các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch như đội ngũ y bác sĩ, công an, quân đội, phóng viên, các tổ Covid-19 tại cộng đồng.

"Thường trực Thành ủy cũng trân trọng cảm ơn sự đồng lòng, ủng hộ, vào cuộc tích cực của nhân dân Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch thời gian vừa qua", Bí thư Thành ủy cho hay.

Trước tình hình dịch bệnh, ông yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó cần ưu tiên phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc", thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ, "thần tốc" hơn nữa.

Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 46 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng tại 11 quận, huyện với 28 điểm tạm thời phong tỏa để khoanh vùng, dập dịch. Đến nay, TP cơ bản kiểm soát được dịch bệnh từ các chùm ca bệnh liên quan tới Hà Nam, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, chuyên gia Ấn Độ và chuyến bay VN160.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video