Khởi công khách sạn 5 sao 200 triệu USD tại Hải Phòng

Ngày 25/11, trong chuyến công tác tại TP. Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khởi công xây dựng Dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ dịch vụ cao cấp Chuo với tổng vốn đầu tư 200 triệu USD.

Dự án khách sạn Hải Phòng Chuo Việt Nam nằm trong dự án Đô thị ven sông Lạch Tray, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân do Công ty TNHH Chuo Việt Nam (thuộc công ty FujitaCorporation, Tập đoàn Daiwa House Group - Nhật Bản) làm chủ đầu tư.

Chuo Hotel

Dự án được xây dựng trên diện tích 25,78 ha, có hai khối nhà được bố trí hình chữ V, cao 21 tầng nổi và 1 tầng hầm.

Khối chức năng chính bao gồm: khối cao tầng ở khách sạn cao cấp có 270 phòng và khối cao tầng ở khách sạn lưu trú dài ngày có182 phòng, 2 khối này được kết nối với nhau bởi khối đế cao 3 tầng với chức năng là các không gian dịch vụ công cộng và tiện ích khác.

Khối dịch vụ công cộng gồm: không gian sảnh, thương mại dịch vụ, nhà hàng, khu phục vụ, nhân viên, các khu vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe và các tiện ích khác.

Với hình thức kiến trúc đẹp, có các lợi thế về góc nhìn, ánh sáng, gió và sự riêng tư của các phòng và căn hộ, dự án tính biểu trưng cao, sẽ là điểm nhấn kiến trúc tại phía Nam thành phố. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2018.

Theo NDH

Tags:

World Bank dự báo Việt Nam tăng trưởng cao nhất Đông Á - Thái Bình Dương

Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ triển vọng tăng trưởng của khoảng hai phần ba nền kinh tế trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam là một trong số ít quốc gia được nâng dự báo, với mức tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 6,8% - cao nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương.

Giảm phát thải: 'Giấy thông hành' cho nông sản xuất khẩu

Trong kỷ nguyên mới, giá trị của nông sản không chỉ nằm ở hương vị hay hàm lượng dinh dưỡng mà còn ở "dấu chân carbon". Giảm phát thải đã trở thành điều kiện bắt buộc để nông sản Việt giữ vững thị trường quốc tế.

Người tiêu dùng đang định hình lại không gian bán lẻ

Xu hướng đề cao trải nghiệm, kết nối và cộng đồng đang tác động đến phân khúc bán lẻ cao cấp và xa xỉ. Những thay đổi mang tính cấu trúc trong chân dung người tiêu dùng đang định hình lại cách các không gian vật lý này được thiết kế và vận hành.

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

Video