KHẨN: Tìm người đến quán ăn đã có 6 ca nhiễm SARS-CoV-2

CDC Hà Nội vừa thông báo khẩn tìm người đã đến quán Vịt ngon sạch ở Ngụy Như Kon Tum (quận Thanh Xuân), yêu cầu những người liên quan tự cách ly tại nhà do quán ăn này đã ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội trưa nay 23-11 thông báo khẩn tìm người đến quán Vịt Ngon sạch số 68 Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, từ ngày 10 đến ngày 23-11. Liên quan tới quán ăn này, tới nay, đã ghi nhận 6 người nhiễm SARS-CoV-2.

CDC Hà Nội yêu cầu người đến địa điểm trên thực hiện tự cách ly tại nhà/nơi lưu trú và liên hệ ngay với Trạm Y tế phường Nhân Chính, điện thoại 024.38586500/0904.701.177; Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, điện thoại 024.85823468; các Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc CDC Hà Nội: 0241022 (nhánh 2)/0969.082.115 /0949.396.115 để được hướng dẫn và tư vấn.

Trước đó, ngày 22-11, Hà Nội đã ghi nhận 286 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, trong đó cộng đồng (98), khu cách ly (163), khu phong tỏa (25). Phân bố 98 ca cộng đồng theo theo chùm: Ho sốt thứ phát (62), Sàng lọc ho sốt (27), Liên quan các tỉnh có dịch (5), Liên quan các tỉnh có dịch thứ phát (3), ổ dịch Phú Đô, Nam Từ Liêm (1).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27-4-2021) là 8.012 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 2.950 ca, số mắc là người đã được cách ly 5.062 ca.

Theo B.H.Thanh (Người lao động)

Thương mại điện tử đạt 31 tỉ USD

Quy mô thương mại điện tử (TMĐT) cán mốc 31 tỉ USD đã đưa Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng TMĐT nhanh nhất toàn cầu. TMĐT đang trở thành trụ cột của kinh tế số, góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững của Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Theo Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 31/12/2025, tổng giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký trên địa bàn thành phố, bao gồm cấp mới, điều chỉnh tăng vốn và góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp, ước đạt gần 8,37 tỷ USD. Con số này tăng 19% về số lượt đầu tư và tăng 24,2% về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2024.

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Video