Hãng thực phẩm Hàn Quốc xem xét mở nhà máy thứ 2 tại Việt Nam

Người đứng đầu Ottogi Việt Nam là ông Shin Chung-geun cho biết công ty muốn tăng khả năng cạnh tranh tại Việt Nam.

[caption id="attachment_65998" align="aligncenter" width="478"] Nguồn ảnh: Pulse News[/caption]

Nhà sản xuất thực phẩm hàng đầu Hàn Quốc là Ottogi đang xem xét kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất mới tại Việt Nam nhằm tăng sức cạnh tranh, thông qua việc gia tăng quy mô kinh doanh và tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam, vốn là thị trường nước ngoài lớn nhất của công ty.

Được dự kiến sẽ đặt tại TPHCM, nhà máy thứ hai của Ottogi sẽ được trang bị để sản xuất nhiều sản phẩm thực phẩm, bao gồm thực phẩm đông lạnh.

"Chúng tôi đã hoạt động rất tích cực trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, các mặt hàng chủ lực của chúng tôi vẫn phải nhập từ Hàn Quốc, bây giờ chúng tôi đang lên kế hoạch sản xuất trực tiếp tại đây. Hầu hết các sản phẩm của chúng tôi sẽ được bản địa hóa tại đây", ông Shin Chung-geun, người đứng đầu Ottogi Việt Nam, trả lời trong một cuộc phỏng vấn gần đây với báo Maeil của Hàn Quốc.

Ottogi Vietnam bắt đầu hoạt động từ năm 2008, và hiện là chi nhánh có doanh thu lớn nhất bên ngoài Hàn Quốc của công ty, với doanh thu hàng năm 28,5 tỷ won (25 triệu USD).

Ông Shin cho rằng kết quả kinh doanh xuất sắc của Ottogi Việt Nam là do mạng lưới phân phối rộng khắp. Kể từ khi gia nhập thị trường cách đây 10 năm, công ty đã mở rộng phạm vi bán hàng ra toàn quốc, thăm và tìm hiểu ít nhất 5 nhà phân phối/ngày, trong đó có các nhà phân phối nhỏ ở nông thôn. Công ty hiện tự hào là một trong những chuỗi phân phối rộng rãi nhất tại Việt Nam trong số các nhà bán lẻ thực phẩm Hàn Quốc.

Sản phẩm bán chạy nhất của Ottogi tại Việt Nam là mì ăn liền, chiếm 45% tổng doanh số bán hàng tại đây. Trong ba năm trở lại đây, doanh số của Ottogi cũng được thúc đẩy bởi sự phổ biến của nhạc pop và phim truyền hình Hàn Quốc.

Theo Pulse News

Tags:

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Video