Hàng chục doanh nghiệp Bình Dương mất tích, nợ thuế tiền tỷ

Số doanh nghiệp nợ và "mất tích" không có khả năng thu hồi rơi vào các lĩnh vực sản xuất giày da, may mặc.

Ông Nguyễn Trường Giang, Cục phó Hải quan Bình Dương cho biết, đến cuối năm 2017 toàn tỉnh có 95 doanh nghiệp nợ thuế chuyên thu với số tiền gần 90 tỷ đồng, trong đó nợ quá hạn và nợ cưỡng chế thu là 67 tỷ. Hầu hết doanh nghiệp trong diện khó thu hồi nợ thuế, giải thể, ngưng hoạt động, chây ỳ và nợ của những doanh nghiệp mất tích không có khả năng thu hồi rơi vào các lĩnh vực sản xuất giày da, may mặc.

[caption id="attachment_82223" align="aligncenter" width="600"] Cán bộ Cục Hải quan Bình Dương đang kiểm tra hàng hoá so với tờ khai hải quan.[/caption]

“Hiện Cục Hải quan tỉnh đang phối hợp với cơ quan chức năng để tiến hành xác minh thông tin hoạt động của doanh nghiệp; phối hợp với các ngân hàng để xác minh thông tin tài khoản nhằm áp dụng biện pháp trích tiền gửi ngân hàng để nộp ngân sách”, ông Giang nói.

Tuy nhiên, theo Phó cục trưởng Hải quan Bình Dương, con số nêu trên không ảnh hưởng đến chỉ tiêu, kế hoạch thu của năm 2017 chỉ chiếm 0,49% so với tổng thu ngân sách thực hiện được 13.448 tỷ đồng; vượt so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao thu 11.500 tỷ đồng và bổ sung sau đó lên 12.900 tỷ đồng. Ngoài ra, Hải quan tỉnh Bình Dương cũng đã phát hiện 525 vụ vi phạm trong lĩnh vực hải quan với số tiền hơn 13 tỷ đồng, ấn định thuế 208 trường hợp với số tiền 64,7 tỷ đồng; chuyển cơ quan chức năng tiến hành khởi tố hình sự vụ buôn lậu hàng hoá trị giá 8 tỷ đồng.

Theo Nguyệt Triều Vnexpress

Tags:

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Video