Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

Trong cuộc họp chiều nay, UBND TP.Hà Nội đã phản hồi về đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho phép học sinh, sinh viên được tiếp tục nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

Chiều 07/02, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo của TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo, đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/02.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Sở đã phối hợp với Sở Y tế, các quận, huyện, thị xã, và các nhà trường triển khai công tác phòng, chống dịch nCoV. Theo đó, đã tổ chức họp trực tuyến với các điểm cầu và yêu cầu các nhà trường (công lập và tư thục) quán triệt đến từng giáo viên, học sinh. 

Trong thời gian cho học sinh nghỉ học (từ 03/02-09/02), các trường học chủ động nhắn tin nhằm nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh. Để phòng ngừa dịch nCoV, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã trình UBND thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/02.

Đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết 16/02) , Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục thực hiện tiêu độc khử trùng tại các trường học, nhất là trường mầm non đợt 2, vào thứ Bảy, Chủ nhật (ngày 08 - 09/02) và đợt 3 vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật (ngày 15-16/02); đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi học sinh, sinh viên đến trường.

Theo Nhịp sống kinh tế

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video