Gỗ Trường Thành muốn đổi tên công ty

Quý II, Gỗ Trường Thành cũng dự kiến tăng vốn điều lệ bằng phương án mua bán - sáp nhập doanh nghiệp cùng ngành.

Công ty cổ phần Gỗ Trường Thành (mã chứng khoán: TTF) vừa trình đại hội cổ đông thường niên 2018 thông qua việc thay đổi tên công ty. Chưa quyết định tên mới, nhưng ban lãnh đạo cho biết việc thay đổi sẽ tạo điều kiện thuận lợi khi giao dịch và mở rộng thị trường.

Bên cạnh đó, công ty dự kiến trong quý II năm nay sẽ tăng vốn điều lệ bằng phương án mua bán – sáp nhập các doanh nghiệp cùng ngành có tiềm lực tài chính và quản trị tốt. Hai phương án khác để bổ sung nguồn vốn lưu động cho hoạt động sản xuất được đưa ra là thanh lý hàng tồn kho và chuyển nhượng vốn góp tại các công ty con, liên doanh liên kết.

Gần đây nhất, Gỗ Trường Thành và các đơn vị thành viên đã hoàn thành việc chuyển nhượng 100% vốn góp tại Công ty cổ phần Phú Hữu Gia. Đây là doanh nghiệp do nguyên Chủ tịch HĐQT Võ Trường Thành sáng lập và điều hành từ năm 2007.

Gỗ Trường Thành đặt mục tiêu doanh thu thuần năm nay xấp xỉ 1.517 tỷ đồng, tăng 11% so với thực hiện năm trước. Bên cạnh tập trung phát triển nhóm khách hàng công trình với đối tác chính là Tập đoàn Vingroup, công ty cho biết sẽ cải thiện doanh thu từ các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, EU… nhờ đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu mảng đồ rời, nội thất liền tường.

Năm ngoái, sau khi điều chỉnh kết quả kinh doanh do trích lập bổ sung dự phòng, điều chỉnh bổ sung tăng giá vốn với hàng dở dang thi công và chi phí khấu hao, lợi nhuận trước thuế của Gỗ Trường Thành giảm từ 26 tỷ đồng xuống còn 2,4 tỷ đồng. Lỗ lũy kế tính đến cuối năm còn hơn 1.400 tỷ đồng, chiếm hơn 65% vốn điều lệ.

Công ty cũng hoàn tất việc phân phối 70 triệu cổ phiếu chào bán riêng lẻ với giá bình quân 10.000 đồng mỗi đơn vị. Dù không bán hết 100 triệu cổ phiếu như kỳ vọng ban đầu, việc tăng vốn thêm 700 tỷ đồng cũng đủ giúp Gỗ Trường Thành thoát khỏi diện hủy niêm yết bắt buộc.

Theo Vnexpress

Tags:

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Trung tâm tài chính quốc tế: Nâng cao vị thế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh từ định hướng phát triển kinh tế của thành phố gắn liền với phát triển thị trường tài chính là một trong những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu trong quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, gắn với các cơ chế chính sách đặc thù, tầm nhìn dài hạn. Xung quanh vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Văn, Phó tổng giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã có những chia sẻ với phóng viên.

Video