Giá xăng sẽ giảm mạnh vào ngày mai?

Với việc giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 27/8 giảm khoảng 5%, giá xăng ngày mai (11/9) được dự báo sẽ giảm từ 250 - 300 đồng/lít.

Theo thông tin từ Liên Bộ Công Thương – Tài chính, giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh theo chu kỳ vào ngày mai (11/9). Cụ thể, theo dữ liệu Bộ Công Thương đến ngày 8/9, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore có xu hướng giảm so với chu kỳ 15 ngày trước đó.

Cụ thể, tại kỳ điều chỉnh mới, giá xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5 RON 92 trung bình có giá 45,86 USD/thùng, giảm khoảng 5% so với chu kỳ trước. Trong khi đó, xăng RON 95 có giá bình quân là 47,15 USD/thùng, cũng giảm khoảng 4% so với chu kỳ trước. Giá dầu biến động mạnh hơn. Giá dầu diesel bình quân ở chu kỳ mới là 44,96 USD/thùng; giảm khoảng 7% so với chu kỳ trước. 

Với diễn biến như trên, trong đổi với báo chí, lãnh đạo một doanh nghiệp xăng dầu dự báo, nếu cơ quan điều hành không điều chỉnh các mức chi, trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng ngày mai có thể giảm khoảng 250 -300 đồng/lít và giá dầu có thể giảm khoảng 400 đồng/lít.

Nếu đúng như dự báo, giá xăng sẽ có lần đầu tiên đi xuống sau 8 kỳ điều chỉnh liên tiếp (5 phiên tăng, 3 phiên giữ nguyên giá). Tính từ ngày 28/4, giá xăng E5 RON 92 đã tăng tổng cộng 3.467 đồng/lít, trong khi xăng RON 95 tăng 3.483 đồng/lít.

Tại kỳ điều chỉnh gần đây nhất ngày 27/8, mỗi lít xăng RON 95 tăng 190 đồng, E5 RON 92 giá không đổi trong khi các mặt hàng dầu (trừ mazut) đều giảm. Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 trên thị trường hiện tại ở mức 14.409 đồng/lít, với xăng RON 95 là 15.114 đồng/lít. Nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế đang phục hồi, hạn chế mức tăng và giữ ổn định giá xăng dầu, liên Bộ Công Thương – Tài chính đã thực hiện chi sử dụng Quỹ BOG ở mức khá cao (479 - 932 đồng/lít đối với các loại xăng; 100 - 300 đồng/lít/kg đối với các loại dầu).

Việc điều hành giá xăng dầu cũng góp phần bảo đảm thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát năm 2020, tiếp tục duy trì mức chênh lệch giá giữa xăng sinh học E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95 ở mức hợp lý để khuyến khích sử dụng xăng sinh học nhằm bảo vệ môi trường theo chủ trương của Chính phủ.

Theo VOV

Hà Nội mở cổng giao dịch điện tử cho doanh nghiệp

Hà Nội đang nghiên cứu, triển khai Cổng gửi nhận văn bản giữa tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước nhằm giảm hồ sơ giấy, rút ngắn thời gian xử lý và mở rộng giao dịch hành chính trên môi trường số.

Tín dụng xanh tăng gấp 4,6 lần, doanh nghiệp nhỏ vẫn đứng ngoài cuộc

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, dư nợ tín dụng xanh đã đạt 828.000 tỷ đồng, gấp 4,6 lần so với năm 2017. Tuy nhiên, TS. Bùi Thanh Minh, Phó Giám đốc chuyên môn Văn phòng Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) cho rằng, dòng vốn này vẫn chủ yếu tập trung vào các dự án quy mô lớn, trong khi nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa còn gặp khó khăn trong tiếp cận vốn do vướng mắc về cơ chế, dữ liệu và điều kiện vay vốn.

Kinh tế Việt Nam không thể chủ quan với nguy cơ 'bốn chậm'

TS Nguyễn Bích Lâm - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê nhận định, nguy cơ “bốn chậm” của nền kinh tế gồm: chậm cải cách thể chế, chậm tái cơ cấu nền kinh tế, chậm nâng cao hiệu quả đầu tư và chậm tăng cường năng lực nội sinh có thể ảnh hưởng tới chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh của Việt Nam trong dài hạn nếu không được khắc phục kịp thời.

Chế biến sâu và chuyển đổi số: Động lực tăng trưởng mới trong thương mại nông sản Việt Nam - Trung Quốc

Diễn đàn Kết nối thương mại nông sản Việt Nam - Trung Quốc lần thứ nhất là dịp để cơ quan quản lý, hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp hai nước trao đổi giải pháp thúc đẩy thương mại nông sản theo hướng hiện đại, bền vững, trong đó chế biến sâu và chuyển đổi số được xác định là những động lực tăng trưởng mới.

Video