Giá vàng tiếp tục đi lên

Giá vàng đã tăng 2 phiên liên tiếp trong tuần này. Bank of Amercica mới đây đã nâng mức dự báo sốc về giá vàng, lên 3.000 USD/ounce trong 18 tháng tới - quy đổi theo tỷ giá hiện tại sẽ tương đương với 85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục đi lên

Giá vàng trong nước sáng nay (24/4) tiếp tục tăng, điều chỉnh khoảng 100 nghìn đồng/lượng so với sáng qua. Cụ thể, hiện Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,75-48,4 triệu đồng/lượng, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết ở mức 47,5-48,4 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng thế giới đang "đắt" hơn giá vàng trong nước khá nhiều. Giá vàng thế giới cũng đang tiếp tục đi lên, tăng mạnh hơn so với giá vàng trong nước, hiện vàng giao ngay ở mức 1.723 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 6 ở mức 1.746 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá VND/USD tại Vietcombank tương đương với gần 49 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), cao hơn giá vàng trong nước khoảng 600 nghìn đồng/lượng. 

Kim loại quý tiếp tục duy trì tăng 2 phiên liên tiếp sau khi dữ liệu thị trường lao động hàng tuần của Mỹ cho thấy có thêm 4,4 triệu người khác đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước, nâng tổng số lên 26 triệu người kể từ khi đại dịch coronavirus bao vây nền kinh tế nước này. Trong khi đó, PMI sản xuất suy yếu xuống mức 36,9, mức thấp nhất trong 11 năm. 

Giữa bối cảnh đó, vàng có thể đảm bảo lợi nhuận ngay cả khi đồng đô la Mỹ trụ ở mức cao. Bank of America mới đây đã tăng mức dự báo sốc về giá vàng, sẽ tăng lên 3.000 USD/ounce trong 18 tháng tới - tức tương đương với 85 triệu đồng/lượng. 

BofA Global Research cho biết, các quỹ giao dịch trao đổi kim loại đã tăng tỷ trọng nắm giữ vàng và bạc. 

Theo Báo Dân sinh

Củng cố niềm tin với hoạt động kinh doanh bảo hiểm

Tại phiên họp do Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tổ chức cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm (KDBH) dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới đây, bảo hiểm (BH) được đánh giá là lĩnh vực ảnh hưởng đông đảo người dân, nhưng thực tế tồn tại nhiều vướng mắc.

Vàng còn "sóng" trong thời kỳ mới?

Sau ngày điều chỉnh lặng sóng vào 10/10 - thời điểm Nghị định 232/2025/NQ-CP bổ sung, điều chỉnh Nghị định 24/2012 về quản lý vàng có hiệu lực, giá vàng dự báo vẫn còn biến động.

Thị trường vàng chuẩn bị đón loạt điều chỉnh chính sách mới

Thị trường vàng thế giới đã liên tục tăng giá, đạt các đỉnh lịch sử mới, kéo theo đó, giá vàng trong nước cũng đã đạt các “đỉnh cao” mới. Đáng nói, giá vàng trong nước tiếp tục chênh lệch rất cao so với giá vàng thế giới, ở ngưỡng 15 - 18 triệu đồng/lượng. Liệu sự chênh lệch này có được rút ngắn đáng kể khi độc quyền vàng miếng sẽ chính thức kết thúc vào ngày 10/10 tới đây và đề xuất đánh thuế trên giao dịch chuyển nhượng vàng miếng đã được trình Quốc hội.

Video