Giá nhà trung bình tại TP.HCM hơn 1.400 USD mỗi m2
Giá nhà bình quân trên mỗi mét vuông tại TP.HCM tăng từ 1.200 USD năm 2013 lên hơn 1.400 USD vào năm ngoái trong khi giá nhà Hà Nội lại giảm xuống gần 1.300 USD trong cùng kỳ.

Cũng theo Savills, trong khi khoảng gần 90% nhà hạng C tại cả TP.HCM và Hà Nội được mua để ở thì hai phân phúc trung và cao cấp (hạng A) lại chịu sự chi phối mạnh của giới đầu tư. Cụ thể, các nhà đầu tư chiếm 45 và 40% tổng giao dịch nhà hạng B tại TP.HCM và Hà Nội. Các con số trên với nhà hạng A lần lượt lên tới 65 và hơn 70%.
Một điểm đáng chú ý khác trong báo cáo của Savills là tỉ lệ giữa giá nhà so với thu nhập bình quân tại TP.HCM cao hơn các thành phố lớn khác trong khu vực là Singapore và Kuala Lumpur, chỉ kém Jakarta.
Theo số liệu được Savills trích dẫn từ Numbeo, một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về giá nhà ở và chi phí sinh hoạt của các thành phố trên toàn cầu, giá trung bình của một ngôi nhà 90 m2 tại TP.HCM bằng khoảng 22 năm thu nhập bình quân của một hộ gia đình, tại Hà Nội là 20 năm. Con số này của Singapore là 21 và Kuala Lumpur chỉ là 11, trong khi Jakarta là 23 và Bangkok là 22.
Theo Việt Đức Zing