DXG: Chủ tịch HĐQT đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu

Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 24/2 đến 24/3/2017 thông qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (mã DXG - HOSE) đã đăng ký mua vào 3 triệu cổ phiếu để gia tăng tỷ lệ sở hữu tại công ty này.

Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 24/2 đến 24/3/2017 thông qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Nếu giao dịch được thực hiện thành công, ông Thìn sẽ nâng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu tại DXG từ 5,69% (gần 14,4 triệu cổ phiếu) lên thành 6,87% (gần 17,4 triệu cổ phiếu).

Được biết, Em trai ông Thìn là ông Lương Trí Thảo - Thành viên HĐQT của DXG cũng đang nắm giữ hơn 2,34 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 0,93% vốn xủa DXG.

DXG đã công bố kết quả kinh doanh quý IV/2016 với doanh thu và lợi nhuận tăng vọt so với cùng kỳ. Doanh thu quý IV/2016 tăng lên 1.185 tỷ đồng, gấp 2,44 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế riêng quý này đạt 393 tỷ đồng. EPS nhờ đó tăng gấp 3 lần lên 2.248 đồng/cp.

Lợi nhuận quý IV đóng góp 73% tổng lợi nhuận năm qua. Lũy kế cả năm 2016, DXG thu về 537 tỷ đồng lãi ròng, gấp rưỡi năm trước. EPS cả năm đạt 3.964 đồng/cp.

Giá cổ phiếu DXG trong thời gian gần đây đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Trong khoảng hơn 2 tháng trở lại đây, từ 23/12/2016, giá cổ phiếu DXG đã tăng từ mức 11.850 đồng/CP lên thành 16.800 đồng/CP.

Theo Bình An - NDH

Tags:

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video