Dự án cảng Mỹ Thuỷ hơn 14.000 tỷ đồng của Quảng Trị được phê duyệt

Thủ tướng đã phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng cảng Mỹ Thuỷ, tỉnh Quảng Trị. Dự án có quy mô 685 ha, thời gian thực hiện 50 năm kể từ ngày có quyết định chủ trương đầu tư.

Dự án cảng Mỹ Thuỷ hơn 14.000 tỷ đồng của Quảng Trị được phê duyệt

Cảng Mỹ Thuỷ gồm 10 bến, được phát triển theo ba giai đoạn. Cụ thể, ở giai đoạn 1 kéo dài từ năm 2018 - 2025 với 4 bến, giai đoạn 2 từ năm 2026 - 2031 với 3 bến, 3 bến còn lại được triển khai trong giai đoạn 2032 – 2036.

Toàn bộ dự án có giá trị 14.234 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư – CTCP Liên doanh Cảng Quốc tế Mỹ Thủy là 2.143 tỷ đồng, phần còn lại là 12.091 tỷ đồng là vốn huy động và vốn khác.

Dự án nhằm mục tiêu xây dựng khu bến cảng chuyên dùng phục vụ chủ yếu cho các cơ sở công nghiệp trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng thời khu cảng sẽ là nơi kết hợp, thu hút lượng hàng quá cảnh cho Lào, Đông Bắc Thái Lan trên tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây, đảm bảo tiếp nhận tàu có trọng tải đến 100.000 tấn.

Khu bến cảng khi đi vào hoàn thành được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá trong thu hút đầu tư khu vực Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị nói riêng, tỉnh Quảng Trị nói chung, đồng thời tạo động lực phát triển kinh tế xã hội cho tỉnh Quảng Trị.

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết cảng biển Mỹ Thủy đã được quy hoạch phát triển đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 tại Quyết định 1037 ngày 24/6/2014 của Thủ tướng.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Kinh tế Nhà nước: “Cao điểm chiến lược” phát triển quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước được ban hành trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu tăng trưởng cao gắn với nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Để thực sự chiếm lĩnh những “cao điểm chiến lược chỉ huy” của nền kinh tế, vấn đề đặt ra không chỉ là khẳng định vai trò chủ đạo, mà còn là làm rõ bản chất, xác lập nhận thức đúng và thực sự trở thành "điểm tựa quốc gia" trong kỷ nguyên mới.

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Video