Doanh nghiệp cá tầm đầu tư 1.200 tỷ đồng vào điện mặt trời

Nhóm cổ đông sáng lập Tập đoàn Cá Tầm sẽ đầu tư một nhà máy điện mặt trời có công suất 65MWp ở Ninh Thuận.

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang cho biết, nhà máy điện mặt trời này có tổng mức đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là chi phí thiết bị (khoảng 900 tỷ đồng). Còn lại là chi phí xây dựng và đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự kiến, nhà máy điện mặt trời sẽ nằm trên địa bàn tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận và được khởi công vào cuối tháng 6. Dự án được thiết kế gồm nhà máy điện mặt trời quang điện nối lưới trực tiếp với công suất lắp đặt 65MWp và đấu nối vào hệ thống điện Quốc gia qua cấp điện áp 110kV. Dự kiến, nhà máy điện mặt trời Phước Hữu sẽ được đưa vào vận hành trong quý I/2019. "Nhà máy được xây dựng nhằm bổ sung nguồn năng lượng sạch vào hệ thống điện Quốc gia, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng cho hệ thống điện cả nước cũng như tỉnh Ninh Thuận", đại diện công ty cho biết.
[caption id="attachment_97170" align="aligncenter" width="499"] Dự án nhà máy điện mặt trời Hữu Phước nằm trên địa bàn tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.[/caption] Ông Lê Anh Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang cùng nhóm cổ đông sáng lập doanh nghiệp này được nhiều người biết đến là người đầu tiên đưa cá tầm triệu USD về Việt Nam. Hiện, tập đoàn Cá Tầm sở hữu nhiều công ty thành viên phát triển loài cá nước lạnh để khai thác trứng cá đen. Từ các trang trại cá tầm, nhóm cổ đông phát triển thêm nhiều mảng mới như bất động sản và mới đây là năng lượng mặt trời. Mới thành lập năm 2015, Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang đã ghi dấu ấn với nhiều dự án bất động sản tại Nha Trang như Panorama Nha Trang, The Arena Cam Ranh... Nhóm sáng lập Công ty cổ phần Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang cũng là những cổ đông của Công ty Hà Quang Land chuyên đầu tư bất động sản tại Nha Trang.

Theo Vnexpress

Tags:

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

Đưa tôm hùm thành mặt hàng 'tỷ đô'

Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch từ khai thác sang nuôi trồng bền vững, Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển (nuôi biển) đã trở thành kim chỉ nam quan trọng. Với những mục tiêu chiến lược và kết quả tăng trưởng đột phá của các mặt hàng chủ lực như tôm hùm, ngành nuôi biển đang dần khẳng định vị thế là một trụ cột của kinh tế biển Việt Nam.

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Video