Dich Covid-19: Chính phủ tạm dừng miễn thị thực cho công dân Italy

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Italy, Việt Nam đã quyết định tạm ngừng miễn thị thực cho công dân Italy bắt đầu từ 0h00 ngày 3/3.

dich covid-19: chinh phu tam dung mien thi thuc cho cong dan italy hinh anh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (ảnh VGP).

Sáng 2/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.

Một trong những thông tin từ cuộc họp này là từ ngày mai (3/3/2020), Việt Nam sẽ tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Italy - tâm dịch Covid-19 ở Châu Âu. 

Trước đó, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, Việt Nam cũng đã quyết định tạm dừng áp dụng chính sách miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ 0 giờ ngày 29/2.

Theo cập nhật dịch Covid-19 sáng nay, Hàn Quốc có thêm 476 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm cả nước lên hơn 4.200, trong khi số ca nhiễm Covid-19 ở Italy (Ý) tăng 50%, lên gần 1.700 ca. 

Theo Dân Việt

Người tiêu dùng đang định hình lại không gian bán lẻ

Xu hướng đề cao trải nghiệm, kết nối và cộng đồng đang tác động đến phân khúc bán lẻ cao cấp và xa xỉ. Những thay đổi mang tính cấu trúc trong chân dung người tiêu dùng đang định hình lại cách các không gian vật lý này được thiết kế và vận hành.

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

Video