Đề nghị điều tra 4 vụ việc có dấu hiệu tội phạm tham nhũng ở Bình Dương

Quá trình thanh tra, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện 4 vụ có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế nên chuyển cơ quan điều tra tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 7/6, thông tin từ Ban Nội chính tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị, địa phương tích cực thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Thời gian qua, công tác phát hiện tiếp nhận giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố liên quan đến dấu hiệu tội phạm được thực hiện chặt chẽ.

Báo cáo cho thấy, từ đầu năm đến nay, Bình Dương đã triển khai 566 đợt thanh tra tại 1.951 đơn vị. Qua đó phát hiện 20 cá nhân, 925 đơn vị có sai phạm; chuyển qua cơ quan điều tra 4 vụ.

Các cơ quan chức năng tiếp nhận 5.631 đơn khiếu nại, tố cáo; đã giải quyết 5.124 đơn (đạt 91%), phát hiện 4 vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng kinh tế, tiêu cực liên quan đến đất đai, y tế đã chuyển cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Được biết, Đoàn kiểm tra số 6 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực làm Trưởng đoàn sẽ làm việc tại Bình Dương từ nay đến ngày 15/6. 

Đợt kiểm tra lần này nhằm đánh giá kết quả, cũng như những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, công tác giám định, định giá của các cấp ủy, tổ chức đảng và các cơ quan chức năng.

Qua đó, phát hiện, kiến nghị xử lý những vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực mà không được xử lý, giải quyết theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác giám định, định giá.

Theo Hương Chi (Tiền Phong)

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%

6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.

Video