Dân Mỹ nợ hơn 1.000 tỉ USD tiền mua ô tô

Theo thống kê mới nhất, khoảng nợ mà dân Mỹ đang gánh để mua xe đã lên đến gần 1.070 tỉ USD cho các công ty hỗ trợ tài chính.

Mức nợ này được xem là cao kỷ lục. Nguyên nhân đến từ nhiều phía nhưng có thể đến từ sự phát triển của công ty tài chính Ally Financial, các dịch vụ tài chính của Ford hay GM đã tăng lãi suất vay và số tiền chi trả hàng tháng không còn phải chăng nữa. Theo The Motley Fool, khách hàng phải vay tiền mua xe tại Mỹ hiện gặp khó khăn để trả nợ xe bởi Federal Reserve có tỷ lệ lãi suất rất chặt. Tỷ lệ lãi suất khi mua xe mới trong vòng 60 tháng đã tăng từ 4.27% lên 4.44% hồi tháng 12 vừa qua. Báo cáo cho biết ngoài khoảng nợ mua xe lên đến 1.070 tỉ USD ra, mức nợ trung bình cho xe mới cũng tăng lên 30.621 USD. Mỗi tháng người mua phải trả tương ứng 506 USD, tăng tương đối so với số tiền 493 USD/tháng hồi năm 2015. Mức lãi suất và số tiền phải trả quá lớn khiến cho người tiêu dùng phải chọn các gói vay có thời hạn trả dài hơn. Quý cuối năm 2016, đã có 32% người mua chọn gói vay mua xe từ 73 đến 84 tháng (trong khi hồi năm 2015 mức này chỉ khoảng 29%). Dù đã siết chặt các khách hàng có khả năng chi trả, các công ty tài chính như Ally Financial vẫn dự đoán mức lỗ và nợ khó đòi có thể tăng từ 1,4 đến 1,6% (so với mức 1,24% trong năm 2016).
Theo Carscoops
Tags:

Bắc Ninh thu hút gần 2 tỷ USD vốn FDI trong quý 1/2025

Sáng 31/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 doanh nghiệp và 1 doanh nghiệp thỏa thuận đầu tư mở rộng dự án với tổng số vốn gần 1,1 tỷ USD.

Thu hút đầu tư nước ngoài khởi sắc

Không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, ba tháng đầu năm 2025, hai tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam và thành phố Hải Phòng tiếp tục thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có các tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới, sử dụng công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Video