Công an thông tin vụ đánh bạc với số tiền lớn trong siêu thị ở Bình Dương

Bình Dương - Nhóm đối tượng đã vào một siêu thị tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương để đánh bạc núp bóng dưới hình thức game bắn cá.
Công an kiểm tra điểm chơi game bắn cá trong siêu thị. Ảnh: PCSHS CABD
Công an kiểm tra điểm chơi game bắn cá trong siêu thị. Ảnh: PCSHS CABD

Tối 14.1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương thông vụ xử lý tụ điểm đánh bạc núp bóng dưới hình thức game bắn cá trong siêu thị thuộc phường Lái Thiêu, thành phố Thuận An, Bình Dương của Công ty T.L.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết, ngày 11.1, đơn vị phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế tiến hành kiểm tra hành chính khu vực game bắn cá tại một siêu thị thuộc phường Lái Thiêu, Thành phố Thuận An, Bình Dương.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở có 12 máy bắn cá, bắn thú và có khoảng 20 khách đang chơi. Quá trình đấu tranh nhanh tại cơ sở, tổ công tác xác định ngoài số khách đang chơi còn có 6 đối tượng không phải là nhân viên công ty với vai trò bán điểm và thu mua điểm cho khách có dấu hiệu đánh bạc.

Sau khi xem xét tổ công tác tiến hành mời một số người chơi nghi vấn có dấu hiệu đánh bạc về trụ sở làm việc.

Quá trình làm việc các đối tượng Phan Anh Thân (sinh năm 1992, thường trú tại Thuận An, Bình Dương) khai nhận cùng một số đối tượng khác không phải là nhân viên của Công ty T.L. Tuy nhiên các đối tượng lợi dụng vào việc mua điểm của công ty và bán lại cho khách với giá chênh lệch để kiếm lời, đồng thời thu mua điểm lại từ khách chơi. Nếu khách có nhu cầu hoặc đổi tiền số lượng lớn thì sẽ chuyển qua số tài khoản của khách hàng.

Cơ quan công an đã xác định 3 người chơi có dấu hiệu đánh bạc gồm: Đinh Cao Trí (sinh năm 1974), Đặng Kim Ngọc (sinh năm 1989 cùng thường trú ở Trảng Bom, Đồng Nai), Nguyễn Thị Kim Loan (sinh năm 1987 thường trú phường Phú Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Quá trình điều tra ban đầu xác định đối tượng đánh bạc bằng hình thức chơi game bắn cá với tổng số tiền dùng vào việc đánh bạc trong ngày 11.1 là 195 triệu đồng.

Hiện tại Phòng cảnh sát hình sự đã bàn giao hồ sơ cùng đối tượng cho Công an thành phố Thuận An tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền quy định.

Theo Đình Trọng (Lao Động)

Cao điểm xử lý nghiêm vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp

Trước thềm đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban Châu Âu (EC), đợt cao điểm tổng lực kiểm soát và xử lý vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên toàn quốc không chỉ là bước đi quyết định nhằm gỡ bỏ "thẻ vàng", mà còn là cuộc cải cách triệt để giúp định hình lại uy tín và biên lợi nhuận của toàn ngành thủy sản Việt Nam.

Chính sách thuế tiếp sức doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hàng loạt chính sách thuế được triển khai theo hướng giảm nghĩa vụ tài chính, hỗ trợ dòng tiền và giảm chi phí tuân thủ đang tạo thêm dư địa để doanh nghiệp nhỏ và vừa duy trì sản xuất, phục hồi kinh doanh và mở rộng đầu tư.

Doanh nghiệp cần làm gì trước chiến dịch thanh lọc mã số thuế?

Chiến dịch làm sạch dữ liệu mã số thuế đối với hơn 600.000 doanh nghiệp đánh dấu bước siết chặt quản lý thuế trong môi trường số. Động thái này không chỉ đặt ra yêu cầu tuân thủ đối với các doanh nghiệp thuộc diện rà soát, mà còn cảnh báo về rủi ro quản trị chuỗi cung ứng đối với cả các doanh nghiệp đang hoạt động bình thường.

Bán hàng online cần biết để tránh rủi ro về thuế

Bên cạnh hóa đơn điện tử, nhiều hộ kinh doanh và người bán hàng đa kênh còn đối mặt với rủi ro từ hàng tồn kho thiếu hóa đơn đầu vào, tài khoản ngân hàng lẫn lộn giữa kinh doanh và chi tiêu cá nhân, thu nhập từ tiếp thị liên kết chưa biết kê khai ra sao.

Video