Chuối Việt được xuất khẩu sang nhiều nước

Theo báo cáo tháng 12-2015 của Bộ NN&PTNT, trong tháng qua tại tỉnh Hưng Yên, những người trồng chuối vui vì chuối liên tục được giá.

chuoi-viet nam

Thời điểm này, dù chuối vẫn còn non nhưng nhiều thương lái đã đến vườn đặt cọc. Nguyên nhân là ngoài nhu cầu trong nước tăng vào dịp cuối năm, hiện nay đã có một số doanh nghiệp xuất khẩu chuối sang Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Hiện giá chuối 7.000-8.000 đồng/kg.

Người trồng cam sành tại Tuyên Quang cũng đang phấn khởi vì giá bán tại vườn dao động 8.400-10.000 đồng/kg tùy loại, cao hơn 1.200-2.500 đồng/kg so với cùng thời điểm năm ngoái.

Đại diện một doanh nghiệp phân phối nông sản cho biết nhà vườn tỉnh Đồng Tháp đang thu hoạch chính vụ cam xoàn và cam mật. Giá hai loại cam này cũng đang tăng mạnh, nhà vườn bán được giá. Cụ thể, thương lái mua tại vườn cam xoàn loại 1 giá 31.500 đồng/kg, tăng 6.000 đồng/kg; cam mật 20.000 đồng/kg, tăng 8.000 đồng/kg so mấy tháng trước đó. Giá cam tăng do nhu cầu tăng mạnh từ phía hai thị trường TP.HCM và Campuchia.

Theo Pháp luật TPHCM
Tags:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Kiến tạo không gian số quốc gia thống nhất

Từ ngày 1/7, 34 tỉnh, thành phố chính thức đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh này, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 về thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh và hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức lại bộ máy của hệ thống chính trị.

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Video