Chủ tịch Novaland gửi tâm thư xin lỗi, khẳng định đang rà soát lại dòng tiền, vẫn sẽ đầu tư dự án trọng điểm

“Chúng tôi đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và đang cùng với cổ đông, đối tác nước ngoài, đội ngũ chuyên gia hàng đầu (Ernst & Young, KPMG, Công ty Luật YKVN) làm việc ngày đêm để giúp NVL rà soát, cân đối lại dòng tiền...".

Chủ tịch Novaland gửi tâm thư xin lỗi, khẳng định đang rà soát lại dòng tiền, vẫn sẽ đầu tư dự án trọng điểm

Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, NVL), ông Bùi Xuân Huy, vừa có tâm thư gửi khách hàng. Theo ông, năm 2022 tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam có những biến động khôn lường, từ chiến tranh, lạm phát, hậu quả dịch bệnh đến chính sách thắt chặt tín dụng đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trên toàn cầu. Trong đó, NVL không ngoại lệ.

“Chúng tôi đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và đang cùng với cổ đông, đối tác nước ngoài, đội ngũ chuyên gia hàng đầu (Ernst & Young, KPMG, Công ty Luật YKVN) làm việc ngày đêm để giúp NVL rà soát, cân đối lại dòng tiền để tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các dự án trọng điểm đang triển khai như Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram và các dự án bất động sản trung tâm Tp.HCM”, tâm thư ghi.

Theo đó, ông Huy bày tỏ xin lỗi khi biết rằng, quý đối tác của NVL có thể cảm thấy lo lắng và bất an trước những thông tin biến động của Tập đoàn thời gian qua; dù “những thông tin này được đến từ đâu và theo cách thức nào”.

Trên thị trường, sau 18 phiên giảm sàn liên tiếp, cổ phiếu NVL hôm nay đã có lực mua. Động thái này diễn ra sau thông tin NovaGroup - cổ đông lớn nhất của Novaland – đã tìm được đối tác nhận chuyển nhượng 150 triệu cổ phiếu trong tháng 12/2022. 

Chủ tịch Novaland gửi tâm thư xin lỗi, khẳng định đang rà soát lại dòng tiền, vẫn sẽ đầu tư dự án trọng điểm - Ảnh 1.
Chủ tịch Novaland gửi tâm thư xin lỗi, khẳng định đang rà soát lại dòng tiền, vẫn sẽ đầu tư dự án trọng điểm - Ảnh 2.

Chiều cùng ngày, NVL công bố thông tin bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ ông Bùi Thàn Nhơn – Chủ tịch CTCP NovaGroup, bị công ty chứng khoán bán giải chấp 29 triệu cổ phiếu, tương đương 1/3 số cổ phần bà Sương sở hữu.

Song song, ông Bùi Cao Nhật Quân, con trai bà Sương và ông Nhơn, hôm nay cũng thông báo đã bán 5 triệu cổ phiếu NVL để giảm tỷ lệ sở hữu còn 4,12% (tương đương 78,2 triệu cổ phiếu). Cùng với NovaGroup, đăng ký bán hơn 12,7 triệu cổ phiếu NVL bằng phương thức khớp lệnh lẫn thỏa thuận.

Theo Tri Túc (Nhịp sống thị trường)

Ai đang chịu thiệt giữa ‘làn sóng’ bán hàng online?

Những người bán hàng trên các sàn thương mại điện tử sẽ ngày càng chật vật khi phí nền tảng tăng, chính sách nghiêm ngặt hơn và cạnh tranh gay gắt. Điều này là khó tránh khỏi giữa “làn sóng” bán hàng online trong khi các khúc mắc vẫn chờ được hóa giải nhằm duy trì một thị trường công bằng hơn cho người mua lẫn người bán.

Nghiên cứu mở rộng đối tượng giảm thuế VAT

Thủ tướng yêu cầu mở rộng đối tượng giảm thuế VAT trong 6 tháng cuối năm 2025 và năm 2026, giảm ít nhất 30% thời gian xử lý thủ tục hành chính, 30% chi phí kinh doanh...

Nâng cao vai trò doanh nghiệp tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính mới đây đã khẳng định tầm quan trọng của doanh nghiệp tư nhân trong việc hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng đất nước.

Đầu tư công thúc đẩy lợi nhuận doanh nghiệp nhiều nhóm ngành

Năm 2025, đầu tư công được dự báo sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận của các doanh nghiệp liên quan, đặc biệt là nhóm ngành xây dựng hạ tầng, vật liệu xây dựng và bất động sản.

Video