Chiều 8/4, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới

Tối nay 8/4, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới. Số ca bệnh hiện vẫn là 251 trường hợp, trong đó 126 trường hợp đã khỏi bệnh/ra viện.

Chiều 8/4, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều nay ngày 8/4 có 4 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, gồm 1 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM) và 3 bệnh nhân tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ (TP.HCM).

Trong số ca còn đang điều trị, đã có 25 ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 và 17 ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến lúc này Việt Nam vẫn đang kiểm soát dịch bệnh theo kịch bản dự báo và tới đây sẽ xuất hiện thêm các ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

Tất cả các ca này đều phải coi là ổ dịch tiềm năng (F0), cùng với việc xác định nguồn lây, quan trọng hơn là phải thực hiện ngay các biện pháp ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng các đối tượng F1, F2 và dập dịch.

Chiều 8/4, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới - Ảnh 1.
Theo Nhịp sống kinh tế

Đề xuất các giải pháp đảm bảo mục tiêu xuất khẩu nông sản

Tại Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thuỷ sản năm 2025, do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức ngày 12/8, đại diện Bộ Công Thương - ông Nguyễn Anh Sơn, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu đã đưa ra nhiều giải pháp cũng như các khuyến nghị để ngành nông nghiệp đảm bảo mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu nông sản đã được giao.

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Video