Central Group và Bình Phú ký hợp đồng xuất khẩu nội thất trị giá 1,2 triệu USD

Công ty TNHH SX & TM nội thất Bình Phú vừa công bố thương vụ cung cấp đồ nội thất bằng gỗ trị giá 1,2 triệu USD cho khách sạn 6 sao Park Hyatt, thuộc sở hữu của Tập đoàn Central Group (Thái Lan).

Theo đó, Bình Phú sẽ cung cấp các sản phẩm bàn, sofa, gương, tủ TV và ghế từ nhà máy tại Bình Dương. Hàng được chuyển đi vào đầu tháng 7 để chuẩn bị cho sự kiện khai trương khách sạn vào cuối năm nay tại Bangkok.

Bà Nguyễn Thuỳ Trang, Tổng giám đốc Công cho biết: “Đây là cơ hội giúp doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm của mình đến với khách hàng tại Thái Lan”.

Đại diện của Central Group, bà Jariya Chirathivat cho rằng các doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể cung cấp đồ nội thất đạt chất lượng cao đi khắp nơi trên thế giới.

Bà Jariya Chirathivat cũng cho biết thêm: “Chúng tôi giúp họ quảng bá sản phẩm và phát triển kinh doanh trong khu vực và quốc tế thông qua mạng lưới kinh doanh của chúng tôi tại Thái Lan và trên toàn cầu. Vào đầu tháng bảy này chúng tôi cùng Bộ Công Thương Việt Nam có một buổi triển lãm hàng Việt Nam tại Central World nhằm giới thiệu sản phẩm, ẩm thực của Việt Nam, cũng như các sản phẩm nội thất của Bình Phú”

Central Group là tập đoàn bán lẻ, quản lý vận hành trung tâm mua sắm và phát triển bất động sản quốc tế. Tập đoàn này đang thực hiện tham vọng bành trướng hoạt động tại Việt Nam kể từ khi tham gia thị trường này từ năm 2011. Hiện Central đang nắm 49% cổ phần Nguyễn Kim và sở hữu chuỗi siêu thị Big C. Ngoài ra, tập đoàn còn sở hữu chuỗi cửa hàng Robins, siêu thị Lan Chi.

Bình Phú là công ty có truyền thống làm hàng gỗ nội thất, đặc biệt là hàng giả cổ. Sản phẩm của công ty xuất trực tiếp qua thị trường châu Âu, châu Mỹ. Công ty cũng đã hoàn tất nhiều công trình lớn như khách sạn, nhà nghỉ dưỡng ở Dubai, Maryland, Melbourne, Rome...

Nguyễn Trọng

Tags:

World Bank dự báo Việt Nam tăng trưởng cao nhất Đông Á - Thái Bình Dương

Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ triển vọng tăng trưởng của khoảng hai phần ba nền kinh tế trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam là một trong số ít quốc gia được nâng dự báo, với mức tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 6,8% - cao nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương.

Giảm phát thải: 'Giấy thông hành' cho nông sản xuất khẩu

Trong kỷ nguyên mới, giá trị của nông sản không chỉ nằm ở hương vị hay hàm lượng dinh dưỡng mà còn ở "dấu chân carbon". Giảm phát thải đã trở thành điều kiện bắt buộc để nông sản Việt giữ vững thị trường quốc tế.

Người tiêu dùng đang định hình lại không gian bán lẻ

Xu hướng đề cao trải nghiệm, kết nối và cộng đồng đang tác động đến phân khúc bán lẻ cao cấp và xa xỉ. Những thay đổi mang tính cấu trúc trong chân dung người tiêu dùng đang định hình lại cách các không gian vật lý này được thiết kế và vận hành.

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

Video