Cargill khánh thành trung tâm ứng dụng công nghệ tại Việt Nam

Tập đoàn Cargill vừa tổ chức khánh thành Trung tâm Ứng dụng Công nghệ (TAC) cho tôm tại tỉnh Bạc Liêu, thủ phủ của ngành nuôi tôm tại Việt Nam.

Trung tâm Ứng dụng Công nghệ này được thiết kế để giúp cho người nuôi trồng thủy sản tiếp cận được những công nghệ mới nhất và ứng dụng những giải pháp tốt nhất trong nuôi trồng để cho ra những sản phẩm thủy hải sản lành mạnh và tăng lợi nhuận. Với diện tích 1,2 héc ta, trung tâm này sẽ có 15 ao nuôi và thử nghiệm, 1 cơ sở đào tạo và một trạm nghiên cứu.

Đây là trung tâm ứng dụng công nghệ thứ ba của Cargill tại khu vực Nam Á và là trung tâm thứ hai tại Việt Nam. Trước đó vào đầu năm 2017, công ty đã khánh thành và đưa vào sử dụng trung tâm ứng dụng công nghệ đầu tiên tại tỉnh Tiền Giang và đây là trung tâm chuyên phục vụ cho người nuôi cá.

“Trung tâm Ứng dụng Công nghệ của chúng tôi sẽ áp dụng các kiến thức và công nghệ nuôi tôm từ khắp nơi trên thế giới theo các điều kiện thực tế và phù hợp với Việt Nam,” ông Jesper Clausen, Giám đốc Ứng dụng Công nghệ, ngành Dinh dưỡng Thủy sản Cargill tại châu Á, cho biết.

Cũng theo ông Jesper Clausen, tại Việt Nam, điều này có nghĩa là giúp cho người nuôi trồng giải quyết được những thách thức như dịch bệnh trong nuôi tôm và giúp cải thiện hiệu quả chăn nuôi hiện nay thông qua áp dụng những kỹ thuật mới, sử dụng các loại thức ăn cải tiến, góp phần nâng cao hiệu quả chung cho ngành nuôi tôm trong nước.

Trong dự án này, Cargill hợp tác với Phân viện Nghiên cứu Thủy sản số 2 đặt tại tỉnh Bạc Liêu, và sẽ tập trung vào nâng cao các năng lực nuôi trồng thủy sản cho các cộng đồng người nuôi thông qua việc thực hiện nhiều loại thử nghiệm đơn lẻ và thử nghiệm trọn vòng đời con tôm nhằm đưa ra được những công thức nguyên liệu thức ăn tốt nhất, cải tiến các chế độ dinh dưỡng hiện nay cho con tôm nhằm giúp cho người nuôi đạt hiệu suất nuôi trồng cao nhất, giảm thiểu tác động tới môi trường. Trung tâm cũng sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển các sản phẩm mới phục vụ cho ngành nuôi tôm.

N.Trọng

Tags:

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video