Cập nhật về tiến độ tiếp nhận vaccine cho trẻ em

Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế trao đổi với các tổ chức quốc tế và đối tác nhằm bảo đảm đủ nguồn cung vaccine cho trẻ em.
Cập nhật về tiến độ tiếp nhận vaccine cho trẻ em - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng: Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế trao đổi với các tổ chức quốc tế và đối tác nhằm bảo đảm đủ nguồn cung vaccine cho trẻ em

Ngày 21/4, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi về tiến độ tiếp nhận vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói rõ: Triển khai chủ trương tổ chức tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi nhằm sớm bao phủ vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân, theo sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong thời gian vừa qua, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế tích cực vận động, trao đổi với COVAX, các nước đối tác và các tập đoàn sản xuất vaccine để thúc đẩy nhanh việc cung cấp, hỗ trợ vaccine cho trẻ em.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, đến nay, Chính phủ Australia đã cam kết hỗ trợ Việt Nam 12,8 triệu liều vaccine. Việt Nam cũng đã tiếp nhận 4,6 triệu liều vaccine Moderna từ Australia. Hà Lan cũng đã cam kết  hỗ trợ 2 triệu liều vaccine Moderna và Pháp cam kết hỗ trợ 2 triệu liều vaccine Pfizer, dự kiến về Việt Nam trong tháng 4 này.

Hiện nay Bộ Ngoại giao cũng đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế trao đổi với các tổ chức quốc tế và đối tác nhằm bảo đảm đủ nguồn cung vaccine cho trẻ em, góp phần giúp hoàn thành kế hoạch tiêm chủng cho trẻ em trong quý II/2022 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Chinhphu.vn

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video