Bộ trưởng Y tế rất vui vẻ khi nghỉ hưu

Thứ trưởng Y tế cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến rất vui vẻ, không tâm tư, băn khoăn và đã chuẩn bị mọi thứ để bàn giao sau khi nghỉ hưu.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng, con người có sinh lão bệnh tử, tự nhiên cũng có xuân, hạ, thu, đông, cán bộ viên chức có giai đoạn tuyển dụng, thăng chức, có lúc nghỉ hưu. Trường hợp Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng như vậy.

“Bộ trưởng sinh ngày 1/8/1959, đã tròn 60 tuổi. Chúng tôi đã có buổi tiệc sinh nhật nhỏ nhưng đầm ấm, tình cảm với lãnh đạo của mình cũng như một người chị của mình”, Thứ trưởng Sơn chia sẻ.

Theo Thứ trưởng Sơn, bình thường khi nào có công bố quyết định mới nói chuyện nghỉ nhưng vừa qua báo chí đã đăng tải việc miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế do đến hết tuổi quản lý, đây là việc rất bình thường.

Bộ trưởng Y tế rất vui vẻ khi nghỉ hưu - Ảnh 1.

Trong 8 năm làm tư lệnh ngành y tế, Bộ trưởng Y tế là người để lại nhiều dấu ấn, giúp thay đổi rõ rệt bộ mặt của ngành. Ảnh: TTXVN

“Hiện tại, Bộ trưởng vẫn làm việc bình thường. Bộ trưởng rất vui vẻ, không tâm tư, băn khoăn”, Thứ trưởng Sơn cho hay.

Ông cũng cho biết, Bộ trưởng Kim Tiến đã đã chuẩn bị tất cả mọi thứ để bàn giao cho thế hệ lãnh đạo kế tiếp. Ông mong mọi người nhìn nhận việc bàn giao một cách hết sức nhân văn, tôn trọng.

Thứ trưởng Sơn chia sẻ, trong thời gian làm Giám đốc BV Chợ Rẫy trước đây hay khi ra ngoài Hà Nội làm Thứ trưởng gần 1 năm qua, ông đều thấy Bộ trưởng chỉ đạo rất quyết liệt, nhân văn, hiệu quả, giúp bộ mặt ngành y thay đổi rõ rệt thời gian qua.

Từ tháng 7 vừa qua, Bộ trưởng Kim Tiến nhận quyết định làm Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ TƯ, từ thời điểm đó, Bộ trưởng đã hoàn thành xuất sắc vai trò, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các bệnh viện có nhiệm vụ chăm sóc cán bộ như BV Hữu Nghị, BV Thống nhất... tạo ra chuyển biến rất lớn.

Được biết, Bộ trưởng Y tế mong muốn khi có tư lệnh ngành y tế mới, fanpage "Bộ trưởng Bộ Y tế" vẫn được giữ lại, chỉ thay đổi cho phù hợp vì đây là trang thông tin của cả ngành, hiện đã có hơn 300.000 người lượt thích.

Theo dự kiến, ngày 25/11 tới, Quốc hội tiến hành quy trình và bỏ phiếu kín để miễn nhiệm chức Bộ trưởng Y tế đối với bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Trong hơn 8 năm làm Bộ trưởng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến được đánh giá là tư lệnh ngành để lại nhiều dấu ấn, giúp ngành y đạt được nhiều thành tựu. Điển hình nhất là đề án đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh, đề án bệnh viện vệ tinh giúp giảm quá tải, đề án bệnh viện xanh sạch đẹp, chủ trương tính đúng tính đủ giá dịch vụ y tế để các bệnh viện tự chủ...

Theo Thúy Hạnh (Vietnamnet)

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

Đưa tôm hùm thành mặt hàng 'tỷ đô'

Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch từ khai thác sang nuôi trồng bền vững, Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển (nuôi biển) đã trở thành kim chỉ nam quan trọng. Với những mục tiêu chiến lược và kết quả tăng trưởng đột phá của các mặt hàng chủ lực như tôm hùm, ngành nuôi biển đang dần khẳng định vị thế là một trụ cột của kinh tế biển Việt Nam.

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Video