Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhất trí phát triển ứng dụng gọi xe ULA

Đó là thông tin chính thức được Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech công bố chiều ngày 16/12 về việc được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cơ bản nhất trí phát triển ứng dụng đặt xe ULA.

Trước đó, phúc đáp công văn số 1274/PCVPCP ngày 27/10/2017 của Văn phòng Chính phủ yêu cầu trả lời kiến nghị của Công ty CP Giải pháp công nghệ Ulatech về việc đề nghị “Chính phủ chấp thuận và tạo điều kiện triển khai ứng dụng khoa học công nghệ kết nối đa lĩnh vực, thanh toán bằng tiền điện tử”, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã cơ bản nhất trí với việc phát triển các ứng dụng khoa học công nghệ đi vào thực tiễn mang lại nhiều tiện ích trong sản xuất và đời sống.
[caption id="attachment_75065" align="aligncenter" width="700"] Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhất trí phát triển ứng dụng gọi xe ULA. [/caption]

Liên quan đến đề xuất ứng dụng KHCN, Bộ Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu Công ty Ulatech liên hệ Ban điều hành Đề án 844 về “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến hết năm 2025” để có thêm thông tin hỗ trợ.

Về công nghệ thanh toán bằng tiền điện tử trong hoạt động dịch vụ, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định số 1255/QĐ-TTg ngày 21/8/2017 phê duyệt Đề án hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý các loại tài sản ảo, tiền ảo, tiền điện tử.

Theo Đề án, Thủ tướng giao Bộ Tư pháp chủ trì và phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính... rà soát khung pháp lý hiện tại và đánh giá toàn diện về thực trạng nhằm đề xuất Chính Phủ có hướng xử lý cũng như sửa đổi pháp luật về tiền điện tử cho phù hợp.

Trước đó, vừa ra mắt ứng dụng gọi xe ULA tại TP.Đà Nẵng vào ngày 14/10/2017 với mục tiêu đánh dấu sự nỗ lực đóng góp của các doanh nghiệp khởi nghiệp vào cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ứng dụng này đã bị Sở GTVT TP Đà Nẵng “tuýt còi” và cho rằng, ứng dụng ULA hiện không nằm trong danh sách các ứng dụng được phép triển khai thí điểm theo kế hoạch được Bộ GTVT ban hành tại Quyết định số 24/QĐ-BGTVT ngày 7/1/2016.

Tiếp đó, ngày 25/10, đại diện Sở GTVT TP.Đà Nẵng đã yêu cầu công ty dừng triển khai ứng dụng ULA để kết nối hoạt động vận tải hành khách tại TP. Đà Nẵng.

Như vậy, với việc nhất trí phát triển ứng dụng ULA của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ứng dụng đặt xe ULA thuần Việt đầu tiên sẽ có cơ hội phát triển khai rộng rãi trên thị trường vào thời gian tới.

Tags:

Giải nén áp lực chi phí sản xuất nông nghiệp

Sự biến động liên tục của thị trường năng lượng và các tuyến vận tải quốc tế đang đặt ngành nông nghiệp Việt Nam trước bài toán chi phí đầy thách thức. Để bảo vệ biên lợi nhuận cho người sản xuất và giữ vững đà tăng trưởng, nhiều chính sách đã được áp dụng để duy trì nền tảng cho toàn ngành.

Kinh tế-xã hội 7 tháng: Nhiều ngành, lĩnh vực duy trì xu hướng tích cực

Báo cáo tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2026, diễn ra chiều 3/8, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho biết từ đầu năm đến nay, nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất kinh doanh duy trì xu hướng tích cực như: Công nghiệp, bán lẻ hàng hóa và dịch vụ, du lịch...

Nhập siêu hơn 20 tỷ USD: Việt Nam còn cơ hội lấy lại thế xuất siêu?

Sau nhiều năm liên tiếp duy trì trạng thái xuất siêu, cán cân thương mại đã chuyển sang nhập siêu hơn 20 tỷ USD trong gần 7 tháng đầu năm 2026. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây chưa phải là tín hiệu đáng lo ngại khi phần lớn kim ngạch nhập khẩu phục vụ mở rộng sản xuất, đầu tư và chuẩn bị cho chu kỳ xuất khẩu cuối năm.

Vận hành thử nghiệm sân bay Long Thành từ tháng 9/2026

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng; Ban chỉ đạo công tác chuẩn bị khai thác Cảng hàng không quốc tế Long Thành về công tác chuẩn bị đưa sân bay này vào khai thác chính thức từ 1/12/2026.

Video