Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Mỗi người dân là một cảm biến xã hội
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định đề án Đô thị thông minh sẽ tạo môi trường sống tốt, nâng cao mức sống của người dân.

Với ĐTTM, không chỉ có nhà văn hóa, nhà hát, sân thể thao, trường học, bệnh viện, môi trường tốt để gặp gỡ giao lưu, mà còn có môi trường giao lưu qua không gian Internet, viễn thông.
“Người dân gặp Nhà nước trên mạng, thanh toán và đóng góp trên mạng. Doanh nghiệp bán hàng qua mạng, nghiên cứu khách hàng qua mạng. Các tổ chức xã hội phục vụ qua mạng, người dân giao lưu với nhau qua mạng…”, Bí thư Nhân nói thêm.
Nhanh chóng triển khai ĐTTM
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong thông tin từ trước đến nay TP đã tổ chức nhiều hội nghị mời gọi nhà đầu tư, tiếp rất nhiều đoàn doanh nghiệp cũng như đi tham quan học tập kinh nghiệm nước ngoài.
“Người dân TP nghe chúng ta nói rất nhiều về ĐTTM trước khi đề án được công bố nhưng vấn đề còn lại là hành động như thế nào… Sau hội nghị này, các ngành phải nhanh chóng triển khai”, ông Phong nhấn mạnh.
Qua đó, Chủ tịch UBND TP đề nghị ông Lê Quốc Cường, Phó giám đốc Sở TT&TT và Viện Nghiên cứu phát triển TP, công bố kết quả lựa chọn nhà đầu tư, triển khai xây dựng trung tâm điều hành ĐTTM và trung tâm dự báo mô phỏng, vào ngày 23/11.
“Không thể kéo dài mãi như thế này. Phải quyết liệt thì mới đảm bảo mục tiêu đề án. Phải chứng minh bằng hành động cụ thể để người dân TP thấy rằng ĐTTM thúc đẩy kinh tế TP phát triển theo hướng bền vững như thế nào. Đừng để người dân trông đợi mãi”, ông Phong nói.
Theo Chủ tịch UBND TP, các sở, ngành, quận, huyện phải tuyên truyền với người dân TP cùng chung tay thực hiện ĐTTM. Vì nếu không có sự tham gia của người dân thì đề án khó lòng thành công. TP sẽ tiếp nhận các ý kiến của người dân, doanh nghiệp, nhà khoa học trong quá trình thực hiện; sẵn sàng hợp tác với các nhà đầu tư để sớm xây dựng TP.HCM trở thành ĐTTM.
Theo Lê Thoa Pháp luật TP.HCM