Bắt lượng xì gà cực lớn buôn lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất

Kết quả kiểm tra phát hiện trong 3 vali có chứa 122 hộp xì gà các loại.

Ngày 20-11, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP HCM đã phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan tiến hành kiểm tra 3 vali hành lý thất lạc của nam hành khách N.D.H, quốc tịch Việt Nam đi chuyến bay VN604 từ Bangkok (Thái Lan) về TP HCM có dấu hiệu vi phạm pháp luật hải quan.

Bắt lượng xì gà cực lớn buôn lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Số xì gà bị bắt giữ. Ảnh do hải quan cung cấp

Kết quả phát hiện trong 3 vali nêu trên có chứa 122 hộp xì gà các loại có xuất xứ từ Cuba, tổng cộng 2.487 điếu, vẫn còn nguyên seal của nhà sản xuất. Hành khách nêu trên không xuất trình được giấy phép cũng như các chứng từ liên quan.

Theo quy định hiện hành, khách nhập cảnh Việt Nam chỉ được mang theo người theo tiêu chuẩn định mức hành lý được miễn thuế nhập khẩu, không chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xì gà là không quá 20 điếu.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tạm giữ lô hàng nêu trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Theo Người lao động

Tài sản trí tuệ: Ngân hàng cần một cơ chế chia sẻ rủi ro

Khoảng cách giữa thúc đẩy đổi mới sáng tạo và thực tiễn tiếp cận vốn đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về một cơ chế chia sẻ rủi ro đủ mạnh để tài sản trí tuệ thực sự trở thành “tài sản” đúng nghĩa.

Đề xuất chuyến bay chậm từ 3 giờ trở lên phải hoàn vé

Chuyến bay chậm từ 03 giờ trở lên, người vận chuyển có nghĩa vụ hoàn trả toàn bộ tiền vé hoặc hoàn trả tiền phần vé chưa sử dụng trong trường hợp hành khách không đồng ý chuyển đổi hành trình, chuyển đổi thời gian khởi hành phù hợp cho hành khách hoặc chuyển sang chuyến bay khác theo quy định.

Video