Ào ạt nhập khẩu, tiêu thụ ô tô lập đỉnh mới

Thông tin từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 4/2016 tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

xe nhap

Số liệu được VAMA vừa công bố cho biết, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 25.725 xe, bao gồm 13.743 xe du lịch; 9.663 xe thương mại và 2.319 xe chuyên dụng.

Trong đó, doanh số xe du lịch tăng 3,7%; xe thương mại tăng 5% và xe chuyên dụng giảm 1,3% so với tháng trước.

Đối với sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 19.500 xe, giảm 2,5% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 6.225 xe, tăng 29% so với tháng trước.

Như vậy, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 4/2016 tăng 28% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, xe ô tô du lịch tăng 15%; xe thương mại tăng 46% và xe chuyên dụng tăng 65% so với cùng kì năm ngoái

Tính đến hết tháng 4/2016, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước tăng 37% trong khi xe nhập khẩu tăng 4% so với cùng kì năm ngoái.

Trước đó, thông tin từ Thổng cục Thống kê, cho biết thị trường ô tô trong nước đã chi hơn 22 triệu USD để nhập khẩu ô tô. Cụ thể, nếu như 3 tháng đầu năm nhập khẩu đạt 48.600 xe thì trong tháng 4/2016, tăng lên gần 20.000 xe, tăng 16,4% so với tháng 4/2015 và tăng 23,9% so với 4 tháng đầu năm 2015.

Số lượng ôtô tiêu thụ và số lượng nhập khẩu ô tô tăng mạnh, và được dự báo sẽ còn tăng trưởng với mức cao là do để tận dụng ưu đãi thuế trước khi Thuế Tiêu thụ đặc biệt sẽ được điều chỉnh vào 1/7 tới đây.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Đề xuất các giải pháp đảm bảo mục tiêu xuất khẩu nông sản

Tại Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thuỷ sản năm 2025, do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức ngày 12/8, đại diện Bộ Công Thương - ông Nguyễn Anh Sơn, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu đã đưa ra nhiều giải pháp cũng như các khuyến nghị để ngành nông nghiệp đảm bảo mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu nông sản đã được giao.

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Video