Ào ạt nhập khẩu, tiêu thụ ô tô lập đỉnh mới

Thông tin từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 4/2016 tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

xe nhap

Số liệu được VAMA vừa công bố cho biết, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 25.725 xe, bao gồm 13.743 xe du lịch; 9.663 xe thương mại và 2.319 xe chuyên dụng.

Trong đó, doanh số xe du lịch tăng 3,7%; xe thương mại tăng 5% và xe chuyên dụng giảm 1,3% so với tháng trước.

Đối với sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 19.500 xe, giảm 2,5% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 6.225 xe, tăng 29% so với tháng trước.

Như vậy, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tính đến hết tháng 4/2016 tăng 28% so với cùng kì năm ngoái. Trong đó, xe ô tô du lịch tăng 15%; xe thương mại tăng 46% và xe chuyên dụng tăng 65% so với cùng kì năm ngoái

Tính đến hết tháng 4/2016, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước tăng 37% trong khi xe nhập khẩu tăng 4% so với cùng kì năm ngoái.

Trước đó, thông tin từ Thổng cục Thống kê, cho biết thị trường ô tô trong nước đã chi hơn 22 triệu USD để nhập khẩu ô tô. Cụ thể, nếu như 3 tháng đầu năm nhập khẩu đạt 48.600 xe thì trong tháng 4/2016, tăng lên gần 20.000 xe, tăng 16,4% so với tháng 4/2015 và tăng 23,9% so với 4 tháng đầu năm 2015.

Số lượng ôtô tiêu thụ và số lượng nhập khẩu ô tô tăng mạnh, và được dự báo sẽ còn tăng trưởng với mức cao là do để tận dụng ưu đãi thuế trước khi Thuế Tiêu thụ đặc biệt sẽ được điều chỉnh vào 1/7 tới đây.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026-2030 đạt tốc độ cao

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã trình bày báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2020-2025 trình Đại hội.

Để nhựa không còn là “gánh nặng” môi trường

Trong bối cảnh khủng hoảng về rác thải và ô nhiễm nhựa đang trở thành thách thức toàn cầu, bên cạnh giảm thiểu, các giải pháp khác như đồng xử lý, tái chế được xem là hướng đi thực tiễn, mang lại lợi ích về môi trường, khí hậu và kinh tế. Để làm rõ hơn vấn đề này, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có trao đổi với ông Đinh Đức Thắng - Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam.

Video