11 lần xét nghiệm, BN 1440 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Ngày 16/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Văn Công Minh – Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, sau 11 lần xét nghiệm, bệnh nhân 1440 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ông Minh thông tin: “BN 1440 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 đối với SARS-CoV-2 sau 11 lần xét nghiệm. Bệnh nhân đang được theo dõi điều trị và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, đến lần thứ 3 nếu âm tính thì sẽ cho cách ly tập trung. Hiện sức khoẻ của BN này ổn định, không có biểu hiện gì bất thường”.

11 lần xét nghiệm, BN 1440 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

BN 1440 đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Vĩnh Long.

Như Tiền Phong đã đưa tin, BN 1440 (33 tuổi, quê huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long), là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở từ Campuchia về Việt Nam, qua tuyến biên giới An Giang. Ngay sau khi về đến gia đình, người nhà bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan vụ việc trên, Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Theo Nhật Huy (Tiền Phong)

Đề xuất các giải pháp đảm bảo mục tiêu xuất khẩu nông sản

Tại Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thuỷ sản năm 2025, do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức ngày 12/8, đại diện Bộ Công Thương - ông Nguyễn Anh Sơn, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu đã đưa ra nhiều giải pháp cũng như các khuyến nghị để ngành nông nghiệp đảm bảo mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu nông sản đã được giao.

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Video