ZTE sắp ra mắt smartphone camera ẩn dưới màn hình đầu tiên

Mặc dù nhiều công ty quan tâm, nhưng đến nay vẫn chưa có smartphone camera ẩn dưới màn hình nào xuất hiện trên thị trường. Điều này có thể sớm thay đổi.

Theo TheVerge, ZTE đang đặt mục tiêu trở thành công ty đầu tiên sản xuất hàng loạt và xuất xưởng smartphone có camera ẩn dưới màn hình. Dự kiến, chiếc Axon 20 5G của ZTE sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 1/9 tới.

"Tất cả các công ty lớn trong ngành di động đang nghiên cứu và phát triển mẫu smartphone có camera ẩn dưới màn hình. Nhưng ZTE sẽ là hãng đầu tiên tung smartphone có tính năng này ra thị trường", ZTE cho biết trong một thông báo. "Axon 20 sẽ là chiếc smartphone 5G thương mại đầu tiên trên thế giới sở hữu công nghệ này".

ZTE sắp ra mắt smartphone camera ẩn dưới màn hình đầu tiên

ZTE sắp ra mắt smartphone camera ẩn dưới màn hình đầu tiên

Trước đó, nhiều hãng công nghệ từng giới thiệu về mẫu smartphone có camera ẩn dưới màn hình trong năm ngoái. Cả Oppo và Xiaomi đều đã giới thiệu những smartphone nguyên mẫu trang bị camera ẩn dưới màn hình hồi năm 2019. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thiết bị nào được thương mại hóa.

Trong nhiều năm, các hãng smartphone hướng tới chiếc điện thoại toàn màn hình. Để camera selfie không chiếm mất 1 phần không gian màn hình, một số công ty đã chọn cách sử dụng camera trước kiểu pop-up. Gần đây, Lenovo đã phát hành một chiếc điện thoại chơi game với camera selfie bật ra ở cạnh bên smartphone. Nhưng camera dưới màn hình rõ ràng giúp smartphone thanh lịch và gọn gàng hơn nhiều.

ZTE chưa tiết lộ Axon 20 5G sẽ có giá bao nhiêu và nó sẽ được bán tại các thị trường nào. Công ty viễn thông Trung Quốc cũng không cho biết chi tiết thông số kỹ thuật của Axon 20.

Tuy nhiên, một nguồn tin từ XDA-Developers mới đây tiết lộ một số chi tiết về Axon 20 5G. Theo đó, chiếc smartphone camera ẩn dưới màn hình của ZTE sẽ có camera trước 32MP, 4 camera sau gồm ống kính 64MP, 8MP và 2 ống kính 2MP. Các thông số khác được đồn đại về Axon 20 5G là màn hình OLED HD 6,92 inch và RAM lên đến 12GB.

Trước đó, Visionox xác nhận hãng này đã bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến camera ẩn dưới màn hình đầu tiên. Vì thế nhiều khả năng ZTE sẽ sử dụng cảm biến camera do Visionox sản xuất.

Theo Vietnamnet, TheVerge

Cơ hội mới cho Đông Nam Á trong cuộc đua AI

Trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc cạnh tranh trong lĩnh vực AI, chiến lược ưu tiên phát triển công nghiệp của Trung Quốc đang thay đổi tại Đông Nam Á.

Dùng công nghệ để nhận diện hàng thật - hàng giả

Hàng giả tràn lan không chỉ bóp nghẹt sản phẩm chính hãng mà còn làm méo mó thị trường. Doanh nghiệp chân chính đang mong mỏi lực lượng chức năng mạnh tay xử lý để lấy lại môi trường kinh doanh lành mạnh.

Thúc đẩy nền kinh tế xanh và bền vững

Theo các chuyên gia, ôtô điện chính là xu hướng tất yếu của thời đại với quá trình “xanh hóa” nền kinh tế. Sự chuyển đổi sang xe điện đã và đang thúc đẩy sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực ôtô bao gồm pin, hệ thống điều khiển cùng những công nghệ khác liên quan xe thông minh.

Video