Xiaomi tuyển dụng, chuẩn bị đổ bộ Việt Nam cùng Nokia?

Sau hai năm đồn đoán, Xiaomi đã tiến gần hơn đến việc gia nhập thị trường Việt Nam bằng bản thông báo tuyển dụng nhân sự.

MIUI - diễn đàn chuyên về sản phẩm của Xiaomi tại Việt Nam - vừa thông báo tuyển dụng cho công ty này tại Việt Nam. Theo đó, vị trí truyển dụng không được nhắc đến cụ thể, nhưng bản mô tả công việc cần người lập kế hoạch và tham gia tổ chức các sự kiện cho cộng đồng người dùng tại Việt Nam, thực hiện các kế hoạch được điều phối từ trụ sở Xiaomi tại Trung Quốc, theo dõi dữ liệu và bảo trì diễn đàn.
[caption id="attachment_46371" align="aligncenter" width="640"]Thông báo tuyển dụng từ diễn đàn Miui. Thông báo tuyển dụng từ diễn đàn Miui.[/caption]

"Để chuẩn bị cho việc đặt chân vào Việt Nam một cách danh chính ngôn thuận, Xiaomi tuyển dụng nhân sự cho bộ máy công ty tại Việt Nam", lời từ ban quản trị MIUI chia sẻ với các thành viên.

Thông tin Xiaomi tiếp cận Việt Nam vốn xuất hiện từ năm 2014. Nhưng vì lý do nào đó, gã khổng lồ ở Trung Quốc này vẫn chưa chính thức đặt chân thị trường Việt Nam, dù sở hữu cộng đồng người dùng không nhỏ.

Không thực sự có mặt ở Việt Nam, nhưng trong 2 năm qua, Xiaomi vẫn đưa sản phẩm vào kệ hàng của một vài hệ thống nhỏ lẻ và các trang mua sắm trực tuyến. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của một số diễn đàn, fanpage và cả cửa hàng chuyên về điện thoại Xiaomi hoạt động khá sôi nổi.

Hiện thống kê của IDC lẫn GfK ở Việt Nam đều chưa tính đến Xiaomi. Oppo là đại diện duy nhất từ Trung Quốc hiện chiếm thị phần cao và có đủ sức cạnh tranh với những thương hiệu toàn cầu như Apple, Samsung. Trong khi đó, những "đồng hương" khác như Lenovo, Huawei, Meizu... vẫn đang chật vật tìm khách hàng.

Việc Xiaomi một lần nữa "rục rịch" gia nhập thị trường trùng với thời điểm Nokia quay lại Việt Nam. Cách đây hai tuần, nguồn tin của Zing.vn tiết lộ HMD Global (công ty nắm quyền kinh doanh điện thoại Nokia trong 10 năm tới) đã tuyển xong đội ngũ nhân viên tại Việt Nam, văn phòng đặt tại Bitexco, sẵn sàng để trở lại với loạt smartphone Android mới.

Nếu thông tin Xiaomi gia nhập thị trường Việt Nam là đúng, nhiều khả năng 2017 sẽ là năm tranh đua thú vị giữa những "ma cũ" như Samsung, Oppo với "ma mới" Nokia và Xiaomi.

Theo Duy Nguyễn Zing News

Tags:

Chuẩn hóa phân loại đô thị, đưa công nhận loại đô thị trở thành công cụ quản lý và điều tiết phát triển bền vững

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phân loại đô thị, quy định hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ chế tổ chức thực hiện việc phân loại, công nhận loại đô thị trên phạm vi cả nước. Nghị quyết đặt mục tiêu chuẩn hóa toàn diện phương pháp phân loại đô thị, gắn chặt việc công nhận loại đô thị với quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và trách nhiệm thực thi của chính quyền địa phương, qua đó đưa phân loại đô thị trở thành một công cụ quản lý nhà nước thực chất, phục vụ điều tiết đầu tư và phát triển đô thị bền vững.

Thương mại điện tử đạt 31 tỉ USD

Quy mô thương mại điện tử (TMĐT) cán mốc 31 tỉ USD đã đưa Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng TMĐT nhanh nhất toàn cầu. TMĐT đang trở thành trụ cột của kinh tế số, góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững của Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Theo Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 31/12/2025, tổng giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký trên địa bàn thành phố, bao gồm cấp mới, điều chỉnh tăng vốn và góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp, ước đạt gần 8,37 tỷ USD. Con số này tăng 19% về số lượt đầu tư và tăng 24,2% về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2024.

Video