Vụ sập công trình xây dựng làm 10 người chết ở Đồng Nai: Bắt khẩn cấp 3 đối tượng

Liên quan đến vụ sập tường công trình xây dựng tại KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng.

Cụ thể, Đại tá Nguyễn Văn Kim cho biết cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự ông Hà Duy Hải, Giám đốc Công ty TNHH Hà Hải Nga, cùng 2 nhân viên của công ty này. Đây là đơn vị nhà thầu thi công công trình xây dựng Nhà máy Công ty AV Healthcare.

 Vụ sập công trình xây dựng làm 10 người chết ở Đồng Nai: Bắt khẩn cấp 3 đối tượng  - Ảnh 1.

Hện trường vụ sập tường công trình xây dựng tại KCN Giang Điền

Trong sáng cùng ngày, lực lượng nhiều phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở Xây dựng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu mẫu bê-tông để phục vụ công tác điều tra. Dự kiến, trong ngày 15-5, đoàn công tác của Bộ Xây dựng và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội sẽ đến hiện trường kiểm tra vụ việc và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai về phương án giải quyết, xử lý vụ việc. Cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại các bệnh viện.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào 15 giờ ngày 14-5, đã xảy ra vụ sập công trình tại Khu Công nghiệp Giang Điền làm 10 người tử vong, và 12 người bị thương.

Theo xác minh ban đầu, nơi xảy ra sự cố sập tường trong quá trình thi công là tại nhà máy trong KCN Giang Điền của Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc), chuyện sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa.... Diện tích thuê của công ty này tại KCN Giang Điền là 21.120m2. Quá trình xây dựng nhà máy, Công ty AV Healthcare tự thuê đơn vị thi công, xây dựng.

Theo Xuân Hoàng (Người lao động)

Nới điều kiện IPO cho startup, không có lãi vẫn được lên sàn?

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất sửa đổi điều kiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), theo hướng không bắt buộc doanh nghiệp khởi nghiệp phải có lãi hai năm liên tiếp. Cơ quan này cho rằng quy định hiện hành đang trở thành rào cản đối với các startup công nghệ trong giai đoạn tăng trưởng mạnh.

Luật Thương mại điện tử có hiệu lực từ 1/7: Cơ hội tái lập trật tự thị trường số

Từ ngày 1/7, Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình hoàn thiện thể chế cho kinh tế số Việt Nam. Sau hơn một thập kỷ phát triển tốc độ rất cao, thương mại điện tử đang bước sang giai đoạn mới minh bạch, an toàn và trách nhiệm trong toàn bộ chuỗi vận hành. Nhiều ý kiến cho rằng, Luật Thương mại điện tử đi vào cuộc sống kỳ vọng giúp thị trường vận hành bài bản cũng như tái lập trật tự cho không gian kinh doanh số.

Thuế mở đường cho thị trường tài sản mã hóa

Việc hình thành cơ chế thuế đối với tài sản mã hóa không đơn thuần bổ sung nghĩa vụ tài chính, mà là bước đi quan trọng để định hình thị trường, tăng niềm tin nhà đầu tư và tạo nền tảng cho hệ sinh thái tài sản số phát triển bền vững.

Niềm tự hào, dấu mốc mới của Việt Nam trong hội nhập pháp lý quốc tế

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho rằng, việc Việt Nam lần đầu tiên có chuyên gia trúng cử Thẩm phán Tòa án Quốc tế về Luật Biển (ITLOS) đánh dấu bước phát triển mới của hội nhập pháp lý quốc tế, đồng thời phản ánh uy tín, năng lực đóng góp và vị thế ngày càng gia tăng của đất nước trong các công việc chung của cộng đồng quốc tế.

Siết quản lý doanh nghiệp dịch vụ, ngăn trục lợi từ hoạt động đưa lao động đi nước ngoài

Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp dịch vụ, xử lý nghiêm hành vi thu phí vượt quy định, ngăn chặn tình trạng môi giới trái phép là những giải pháp trọng tâm được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ) triển khai nhằm xây dựng thị trường đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài minh bạch, an toàn và hiệu quả.

Video