Vinacafé Biên Hòa khóc dở mếu dở vì quảng cáo “phản chủ”

Với slogan mới đây của Vinacafé, người tiêu dùng có thể giật mình, cho rằng thứ mình uống trước nay tưởng cà phê mà không phải cà phê!

cafechat

Trước những thông tin liên quan đến mặt tối của ngành cà phê như sử dụng cà phê độn hoặc sử dụng các chất tạo hương vị, Vinacafé Biên Hòa (VCF) đã nhận định đấy là cơ hội cho mình. Vì thế chiến lược mới của hãng là “Tại Vinacafé, chúng tôi luôn tin rằng “cà phê phải là cà phê”. Từ ngày 1/8, trong mỗi ly cà phê từ Vinacafé là cà phê nguyên chất. [caption id="attachment_29774" align="aligncenter" width="660"]Quảng cáo của Vinacafé Quảng cáo của Vinacafé[/caption]

Theo lý giải của hãng, trong suốt 50 năm qua họ đã buộc phải bán cà phê không nguyên chất, tức là độn thêm đậu nành vì “chiều theo khẩu vị của thị trường”, thì nay, Vinacafé tự hào tuyên bố dòng cà phê Wake - up và Phinn cũng đều là "cà phê phải là cà phê" và ngon hơn, cà phê hơn, và Việt Nam hơn so với dòng cà phê này có chứa đậu nành trước đó.

Mặc dù vậy, chiến lược quảng cáo này dường như đã “phản chủ” bởi những phản ứng không mấy tích cực của cộng đồng mạng. Bởi với khẩu hiệu như thế đã dẫn đến việc tiêu dùng khó hiểu vì…“trước 1/8 chúng tôi đã uống cái gì vậy?”. Và từ đó, nảy sinh tâm lý nghi ngờ cà phê của hãng.

Vinacafé không phải là trường hợp cá biệt khi bị “phản ngược” bởi quảng cáo. Nếu nhìn lại, nhiều nhãn hàng nổi tiếng đã “dẫm phải đinh”.

Ví dụ như chiến dịch quảng bá phiên bản màu trắng của máy chơi game cầm tay PSP, Sony đã tung quảng cáo với cuộc chiến của hai nữ chiến binh: một da trắng mặc áo trắng và một da màu mặc áo đen. Ngay sau đó, quảng cáo này bị cáo buộc là phân biệt chủng tộc bất chấp lời giải thích của hãng điện tử Nhật Bản.

Hay như câu slogan nhí nhảnh của McDonald nhằm gây ấn tượng với các khách hàng tuổi teen, "I'd hit it". Ở đây, hãng này ám chỉ khách hàng sẽ ăn sản phẩm của mình, song với giới trẻ, "I'd hit it" lại mang hơi hướng tình dục nhắm đến các cô nàng xinh đẹp.

Slogan McDonald

Do đó, dường như quảng cáo luôn là con dao hai lưỡi, nếu không cẩn thận, người cầm dao có thể bị đứt tay!

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Video