Viettel thông tin về vụ Giám đốc công ty tại Tanzania bị bắt

Phía Viettel xác nhận, ông Lê Văn Đại đã được tòa án Tazania triệu tập và lưu giữ. Tuy nhiên, theo phía Viettel, quan điểm cho rằng nhà mạng Halotel liên quan đến vụ việc gian lận cước quốc tế chỉ là cáo buộc một phía.

Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa đưa ra thông cáo về việc Giám đốc công ty tại Tazania bị bắt hôm 06/6/2018.

Theo đó, ông Lê Văn Đại – Giám đốc Halotel – Công ty của Viettel tại Tanzania và ông Sherif El Barbary – Giám đốc Công ty viễn thông Zantel – một công ty thuộc Millicom, đã bị toà án Tanzania triệu tập và lưu giữ.

Việc triệu tập này là do chính phủ Tanzania vừa bắt một nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim cards và sim box (300.000 SIM) tình nghi là gian lận cước quốc tế trong đó có SIM của 02 nhà mạng Halotel và Zantel.

Viettel cho rằng, cáo buộc nhà mạng Halotel có liên quan đến vụ việc này là "cáo buộc một phía".

Tại Tanzania, các nhà mạng đều phân phối SIM qua đại lý và yêu cầu đại lý kích hoạt SIM theo quy định của pháp luật nước sở tại. 300.000 SIM điện thoại nghi ngờ để sử dụng cho mục đích gian lận cước là do nhóm người nước ngoài thu mua từ hệ thống đại lý phân phối của nhà mạng. Vì thế Halotel không trực tiếp bán SIM cho đối tượng người nước ngoài bị tình nghi.

Viettel cũng cho biết, Halotel không liên quan đến việc nhập khẩu, lắp đặt và sử dụng các thiết bị viễn thông nghi ngờ liên quan đến gian lận cước và qua mặt chính quyền địa phương. Hoạt động này là do nhóm người nước ngoài đang bị giam giữ thực hiện.

Hiện tại, chưa có kết luận chính thức từ tòa án Tanzania. Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Halotel đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ sự việc. Đồng thời, đơn vị này đã thuê Công ty luật để hỗ trợ xử lý. Halotel khẳng định, có đầy đủ chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Lê Văn Đại, thương hiệu Halotel trước các cáo buộc của tòa án.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Kiến tạo không gian số quốc gia thống nhất

Từ ngày 1/7, 34 tỉnh, thành phố chính thức đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW (Nghị quyết 57) về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia trong bối cảnh này, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/BCĐTW ngày 19/6/2025 về thúc đẩy chuyển đổi số liên thông, đồng bộ, nhanh và hiệu quả đáp ứng yêu cầu sắp xếp tổ chức lại bộ máy của hệ thống chính trị.

Video