Việt Nam phản ứng việc bị Ấn Độ điều tra chống bán phá giá thép

Việt Nam khẳng định luôn thực thi nghiêm túc các cam kết đối với Tổ chức Thương mại thế giới cũng như các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết.
Việt Nam phản ứng việc bị Ấn Độ điều tra chống bán phá giá thép


Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 25/7 để trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng trước việc Ấn Độ điều tra chống bán phá giá thép cuộn nguội không gỉ của Việt Nam.

Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ nói chung và quan hệ kinh tế - thương mại nói riêng đang phát triển tốt đẹp.

“Các vấn đề thương mại giữa hai nước cần được xem xét khách quan, công bằng, phù hợp với các quy định của WTO, các thoả thuận thương mại song phương và đa phương hai nươc tham gia, bảo đảm lợi ích chính đáng của doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng hai nước”, bà Hằng nói.

Theo Bình Giang (Tiền phong)

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video