Vì sao cầm đầu băng móc túi Suối Tiên vẫn tái phạm dù mới bị bắt?

Trong một năm, kẻ cầm đầu băng móc túi ở Suối Tiên đã bị bắt 2 lần. Tuy nhiên, được tự do chưa lâu, Quách Chinh Nhân lại "ngựa quen đường cũ".

Sau một tuần truy xét, Đội cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) bắt được 8 nghi phạm trong băng móc túi hành khách đi xe buýt trước Khu du lịch Suối Tiên (phường Linh Trung, quận Thủ Đức) do Quách Chinh Nhân (tự Siêu Nhân, 47 tuổi) cầm đầu.

Tại cơ quan điều tra, Nhân “Siêu Nhân” khai nhận hành vi phạm tội cùng đồng bọn. Đồng thời, nhóm này cũng khai nhận việc dàn cảnh móc túi hành khách do Nhân chỉ đạo. Chúng lợi dụng đám đông để tiếp cận hành khách khi lên xe buýt rồi trà trộn, chen lấn, xô đẩy để móc túi.

Vì sao kẻ móc túi vẫn ngựa quen đường cũ sau nhiều lần bị bắt?

Trước đó, đầu năm 2019, Quách Chinh Nhân bị Công an quận Thủ Đức tạm giữ về hành vi móc túi trên tuyến xe số 33, tang vật là một chiếc điện thoại Oppo cùng số tiền khoảng 4 triệu đồng. Gần nhất là ngày 20/9, Nhân bị Công an phường Tân Phú (quận 9) tạm giữ về hành vi Trộm cắp tài sản.

Đáng nói, dù hết lần này đến lần khác bị cảnh sát bắt nhưng kẻ cầm đầu băng móc túi chỉ bị xử phạt hành chính vì hành vi chưa đủ truy cứu trách nhiệm hình sự. Đến ngày 19/10/2019, Nhân và Dương Thị Sen bị lực lượng cảnh sát bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản. 

Vi sao cam dau bang moc tui Suoi Tien van tai pham du moi bi bat? hinh anh 1
Quách Chinh Nhân sau nhiều lần bị bắt vẫn tiếp tục móc túi cho đến khi bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/10. Ảnh: Thư Trần.

Trao đổi với PV, đại diện Đội cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức cho biết chưa thể xử lý đối tượng Nhân trước đó là vì hành vi của đối tượng không đủ cơ sở khởi tố.

Qua đấu tranh, cảnh sát cũng xác định Nhân và đồng bọn rất thủ đoạn, luôn tìm cách chống đối trong quá trình cảnh sát lấy lời khai.

"Lúc bị bắt thì đối tượng chỉ nhận thực hiện hành vi các vụ trước đó và chối tội hành vi vừa thực hiện. Chính vì đối tượng không khai nhận hành vi, vật chứng cũng không thu được trong người đối tượng và hình ảnh ghi lại sự việc không có nên cảnh sát không đủ điều kiện xử lý", đại diện Đội cảnh sát hình sự Công an quận Thủ Đức nói. 

Cảnh sát cũng cho biết ngoài hành vi móc túi cùng băng nhóm trước trạm xe buýt tại khu du lịch Suối Tiên, đối tượng Nhân còn bị xử lý về tội dâm ô đối với trẻ dưới 16 tuổi. 

Móc túi để nuôi bồ trẻ

Khai với công an, đối tượng Nhân cho biết bản thân là người đồng tính. Số tiền móc túi có được dùng cho tiêu xài sinh hoạt cá nhân.

Ngoài ra, gã cầm đầu băng móc túi ở Suối Tiên còn dùng tiền để nuôi 2 trai trẻ một người 20 tuổi và một người 14 tuổi chủ yếu để phục vụ tình dục.

Nói với PV, Nhân cho biết bản thân sống một mình và không có gia đình. Vì thiếu nợ hơn vài chục triệu, gã cầm đầu băng móc túi phải phạm pháp.

"Cha mẹ tôi mất sớm nên từ nhỏ có một mình, bản thân thiếu hiểu biết nên làm chuyện phạm pháp. Tôi biết hành động của mình vô cùng sai trái, tôi hối hận lắm chứ nhưng vì khổ quá, lớn tuổi rồi mà không có công việc làm, không có tiền trả nợ", Nhân phân trần. 

Cuối ngày 22/10, Công an quận Thủ Đức cho biết đã có 10 bị hại đến trình báo. Công an quận Thủ Đức đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và kêu gọi những ai từng là nạn nhân hãy nhanh chóng đến Công an quận Thủ Đức để tố giác. 

Theo Zing

Chính thức từ 1/7/2025, giảm 50% cho 46 khoản phí, lệ phí

Từ 1/7/2025 đến hết năm 2026, Bộ Tài chính chính thức giảm 50% đối với 46 nhóm phí, lệ phí nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt khó. Đây là lần thứ 6 chính sách giảm phí được thực hiện trong 5 năm qua.

Áp dụng thuế VAT mới, giá xăng dầu giảm mạnh từ 1/7

Từ 0h ngày 1/7, giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm nhờ chính sách giảm thuế VAT chính thức có hiệu lực. Theo đó, giá xăng RON 95 giảm còn 21.110 đồng/lít. Đây là lần giảm sau chuỗi 5 kỳ tăng liên tiếp và sẽ còn một đợt điều chỉnh nữa trong tuần này.

Diện tích, quy mô dân số 23 tỉnh/thành phố mới sau sắp xếp

Theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành ngày 12/6 vừa qua, từ 63 tỉnh/thành phố, sau sắp xếp, cả nước còn 34 tỉnh/thành. Trong đó, có 11 tỉnh/thành không thực hiện sắp xếp và 52 tỉnh/thành sắp xếp để hình thành 23 tỉnh/thành mới.

Sản xuất thực phẩm bẩn, thuốc, thực phẩm chức năng giả - Tội ác trắng

Thời gian gần đây, hàng loạt các vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn, thuốc và thực phẩm chức năng giả bị cơ quan chức năng phanh phui. Nhiều vụ án liên quan đã được khởi tố với hàng chục bị can. Cần khẳng định rằng thực phẩm bẩn, thuốc và thực phẩm chức năng giả không đơn thuần là vấn đề vệ sinh hay gian lận thương mại. Đó là một “tội ác trắng”, lặng lẽ nhưng vô cùng nguy hiểm với sức khỏe cộng đồng.

Video