TPHCM cách ly 3 người tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19

Ba người ở phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM có tiếp xúc gần với người nghi mắc COVID-19 được yêu cầu tự cách ly tại nhà 14 ngày.

TPHCM cách ly 3 người tiếp xúc với ca nghi mắc COVID-19

Ngày 27/10, UBND phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM xác nhận, vừa có quyết định phê duyệt danh sách những trường hợp bắt buộc phải cách ly y tế tại nhà để phòng chống dịch COVID-19.

Ba trường hợp buộc thực hiện biện pháp cách ly y tế tại nhà 14 ngày kể từ ngày 25/10 bao gồm những người ở một chung cư trên đường Nguyễn Văn Hưởng và một nhà riêng trên đường số 47, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM.

Các trường hợp này bị áp dụng biện pháp cách ly tại nhà do tiếp xúc với người nghi mắc COVID-19. UBND phường Thảo Điền cũng yêu cầu Công chức văn phòng thống kê, Trưởng trạm y tế phường, Công an phường, Tổ giám sát khu phố 6, đơn vị vận hành tòa nhà, Ban quản trị, ban quản lý tòa nhà cùng các cơ quan đơn vị chịu trách nhiệm thi hành quyết định trên.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), đến 7h ngày 27/10, TPHCM có 82 trường hợp mắc, 78 trường hợp đã điều trị khỏi, 4 trường hợp đang điều trị.

HCDC tiếp tục thực hiện giám sát COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên, người phục vụ tại các trung tâm bảo trợ xã hội, chợ đầu mối, các doanh nghiệp; Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế tại các bệnh viện. Theo HCDC đến nay chưa phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19.

Theo Tiền Phong

Thương mại điện tử đạt 31 tỉ USD

Quy mô thương mại điện tử (TMĐT) cán mốc 31 tỉ USD đã đưa Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng TMĐT nhanh nhất toàn cầu. TMĐT đang trở thành trụ cột của kinh tế số, góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững của Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Theo Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 31/12/2025, tổng giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký trên địa bàn thành phố, bao gồm cấp mới, điều chỉnh tăng vốn và góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp, ước đạt gần 8,37 tỷ USD. Con số này tăng 19% về số lượt đầu tư và tăng 24,2% về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2024.

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Video