TP.HCM tìm người tới quán bún riêu, xe nước mía ở quận Gò Vấp

Ngành y tế kêu gọi những người từng tới tiệm bún riêu, quán nước giải khát trên đường Nguyễn Thái Sơn (phường 4, quận Gò Vấp) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Ngày 20/6, Trạm y tế phường 4 (quận Gò Vấp) cho biết lực lượng chức năng vừa phát đi thông báo tìm những người từng đến các địa điểm liên quan tới bệnh nhân Covid-19, cụ thể:

1) Quán bún riêu của chị Nga tại địa chỉ 117 Nguyễn Thái Sơn, khu phố 3, phường 7, quận Gò Vấp vào khung thời gian từ 11h ngày 17/6 đến ngày 19/6.

2) Xe nước mía của chị Thanh có địa chỉ đầu hẻm 195 Nguyễn Thái Sơn, khu phố 3, phường 4, quận Gò Vấp vào khung thời giain từ ngày 18/6 đến ngày 19/6.

3) Quán nước giải khát chị Phượng có địa chỉ đầu hẻm 103 Nguyễn Thái Sơn, khu phố 3, phường 4, quận Gò Vấp vào khung thời gian từ 11h ngày 19/6 đến 19h ngày 19/6.

Nhà chức trách cho biết đây là những địa điểm liên quan tới các ca mắc Covid-19 từng đến. Các cửa hàng này tạm thời đóng cửa và được phun khử khuẩn.

Ngành y tế phường 4 kêu gọi người từng đến địa điểm này vào thời gian trên thực hiện khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Theo bản tin trưa 20/6, Bộ Y tế công bố TP.HCM ghi nhận 80 ca mắc Covid-19 mới.

Tính đến 12h ngày 20/6, Việt Nam có tổng cộng 11.419 ca trong nước và 1.698 bệnh nhân nhập cảnh. Riêng từ 27/4, số ca mắc mới là 9.849 người.

Theo Zing

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Video