TP.HCM cho học sinh nghỉ thêm một tuần phòng chống dịch corona

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có thông báo khẩn về việc cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch corona. Ngày mai, học sinh Hà Nội cũng nghỉ học đến 9/2.

Trao đổi với PV tối 2/2, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết Thường trực UBND thành phố đã có quyết định cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch corona.

Theo lịch dự kiến trước đó, học sinh TP.HCM đến trường ngày 3/2. Tuy nhiên, trước dịch bệnh corona diễn biến phức tạp và nguyện vọng của nhiều phụ huynh, sở đã xin ý kiến UBND TP.HCM và quyết định cho học sinh nghỉ thêm một tuần.

Trong thời gian này, các trường sẽ làm công tác khử trùng, vệ sinh phòng học và chuẩn bị các phương án phòng chống dịch corona.

Trước đó, thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM chiều 2/2 cho hay học sinh trên địa bàn vẫn đến lớp vào ngày mai. Các hoạt động học tập diễn ra bình thường.

TP.HCM cho hoc sinh nghi them mot tuan phong chong dich corona hinh anh 1 trang.jpg

Lo ngại dịch bệnh liên quan virus corona, học sinh đeo khẩu trang chơi thể thao ở Hà Nội. Ảnh: Q.T.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng Giáo dục quận 3 (TP.HCM), cho biết ngay khi Bộ Y tế xác nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona là Việt kiều Mỹ lưu trú tại khách sạn ở phường 5, quận 3, UBND quận 3 đã tổ chức họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh.

UBND quận và phòng xin ý kiến cơ quan liên quan cho phép học sinh 3 trường gần khu vực Việt kiều Mỹ nhiễm virus corona lưu trú được nghỉ học.

3 trường này gồm THCS Kiến Thiết, Tiểu học Phan Văn Hân và trường Mầm non 5. Tổng học sinh của 3 trường là 1.556 em.

Tại Hà Nội, việc học tập của học sinh vẫn diên ra bình thường. Ông Phạm Xuân Tiến - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho hay phụ huynh không nên quá lo lắng, cho con nghỉ học sớm khi chưa có khuyến cáo từ Bộ Y tế và cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, nhiều trường tư thục đã cho học sinh nghỉ. Theo thông báo của trường liên cấp Newton, Hà Nội, học sinh được nghỉ từ ngày 3/2 đến 9/2.

Trường Tiểu học và THCS FPT, Cầu Giấy, Hà Nội, cũng gửi thông báo đến phụ huynh việc sẽ nghỉ học từ 3/2 đến 9/2.

Trong thông báo mới nhất gửi phụ huynh, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc và trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm một tuần.

Trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, là trường công lập đầu tiên thông báo cho học sinh nghỉ để đối phó với dịch corona.

Ngoài ra, một số trường tư thục, quốc tế tại TP.HCM quyết định lùi thời gian học sau Tết thêm một tuần như trường Quốc tế Tây Úc (WASS), hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), THCS - THPT Trí Đức (quận Tân Phú), hệ thống trường Vinshool...

Theo Bộ GD&ĐT, đến tối 2/2, 16 tỉnh, thành đã cho học sinh nghỉ, gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hà Nội, Long An, Kiên Giang, Bình Thuận, Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long, TP.HCM, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Hà Giang, Đồng Nai, Hậu Giang, Cao Bằng, Tiền Giang.

Theo Zing

Nestlé Việt Nam tiên phong phát triển bền vững và thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp vì mục tiêu quốc gia

Trong bối cảnh Việt Nam đặt ra những mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, Nestlé Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong trong thực hành kinh doanh có trách nhiệm và thúc đẩy kết nối cộng đồng doanh nghiệp. Tại Chương trình Công bố Doanh nghiệp Bền vững (CSI) 2025, Nestlé Việt Nam vinh dự nhận danh hiệu “Ngôi sao CSI” do VCCI trao tặng – đánh dấu 5 năm liên tiếp nằm trong Top 10 doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất.

Hạ tầng giao thông 2026: Cải cách PPP và bùng nổ lưu lượng mở đường cho trái phiếu doanh nghiệp

Trong bối cảnh doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp vận hành hạ tầng tiếp tục tăng trưởng tích cực trong 9 tháng 2025, báo cáo cập nhật ngành của VIS Rating nhận định, năm 2026 sẽ là giai đoạn tăng tốc mới khi các cải cách chính sách về PPP, sự bùng nổ lưu lượng giao thông và nhu cầu đầu tư hạ tầng gia tăng cùng lúc. Song song với đó, những thay đổi trong hạn mức tín dụng ngân hàng dự kiến sẽ đẩy nhanh quá trình dịch chuyển sang kênh trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt đối với các dự án PPP trong lĩnh vực đường bộ.

Lễ hội Di sản cà phê toàn cầu

Lần đầu tiên được tổ chức, Lễ hội Di sản cà phê toàn cầu 2025 quy tụ những chuyên gia, nghệ nhân, doanh nghiệp hàng đầu thế giới để định hình lại tương lai của ngành cà phê Việt Nam theo mô hình bền vững, sáng tạo và mang lại giá trị kinh tế cao, từ đó tạo ra một điểm hẹn quốc tế thường niên, thu hút đầu tư, thúc đẩy du lịch và mở đường cho các sáng kiến hợp tác toàn cầu, tiêu biểu là việc hình thành Liên minh Cà phê Việt Nam – Thế giới (GCA).

60.000 học sinh lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam ấn tượng

Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam với sự tham gia của 60.000 học sinh từ 165 điểm trường tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức xác lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới cho nội dung “Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm trường có số lượng học sinh tham gia đông nhất Việt Nam và thế giới”.

Nestlé MILO cùng dàn sao Việt bất ngờ “đổ bộ” tại các trường TP.HCM, tiếp sức học sinh trước kỷ lục đồng diễn Vovinam

Chỉ còn vài ngày trước màn đồng diễn võ nhạc Vovinam xác lập kỷ lục kép thế giới, 50.000 học sinh TP.HCM đang sôi động chuẩn bị cho sự kiện với tinh thần hừng hực, quyết tâm. Để cổ vũ cho các bạn, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, liên đoàn Vovinam Việt Nam, Nestlé MILO cùng dàn sao Việt như ca sĩ Orange, Kay Trần, S.T Sơn Thạch, Ái Phương và Duy Khánh đã bất ngờ đổ bộ giao lưu tại các trường, tiếp lửa tinh thần cho các em trước sự kiện lớn.

Hợp tác thúc đẩy tăng trưởng bền vững và hiện thực hóa mục tiêu Net Zero tại Việt Nam

Nestlé Việt Nam và Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) chính thức ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác nhằm hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang mô hình kinh tế tuần hoàn và phát thải thấp. Nội dung hợp tác tập trung vào việc thúc đẩy nông nghiệp bền vững, giảm phát thải khí nhà kính góp phần tăng tốc hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) của quốc gia.

Video