Tổng lực chi viện cho miền Nam thân yêu

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 12 giờ ngày 21/8 đã có 14.543 người thuộc Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ; các tỉnh, thành phố; khối các bệnh viện Trung ương; các trường y dược đã tham gia chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

122 thầy thuốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương lên đường vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch ngày 19/8

Số liệu này không bao gồm lực lượng y tế tại chỗ của các tỉnh, thành phố đang trực tiếp chống dịch.

Trong đó, đã có 195 người thuộc Bộ Y tế, bao gồm lãnh đạo Bộ và lãnh đạo, chuyên viên các Cục/Vụ/Viện tham gia chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, bộ phận thường trực Bộ Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện của thành phố là 48 người; tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ 30 người; tổ công tác đặc biệt hỗ trợ 12 tỉnh khu vực miền Tây Nam Bộ là 50 người; 7 tổ công tác hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ gồm 67 người.

Bộ Y tế cho biết, đã có 35 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương huy động 1.983 người tới Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bên cạnh đó đã có 12 trường y dược huy động 7.573 người tới Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Tàu; 27 bệnh viện Trung ương huy động 2.731 người tới Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tiền Giang, Đồng Tháp.

Hiện cũng đã có 10 bệnh viện huy động 1.246 người tới các Trung tâm Hồi sức tích cực tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Vĩnh Long; 8 viện trực thuộc Bộ Y tế huy động 815 người tới Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Tiền Giang, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Tháp, Đồng Nai, Cần Thơ.

Bộ Y tế huy động tổng lực chi viện cho các tỉnh miền Nam chống dịch

Để tiếp tục tập trung nhân lực phục vụ công tác phòng chống dịch, Bộ Y tế cũng vừa ban hành văn bản gửi các cơ sở giáo dục đào tạo khối ngành sức khỏe điều chỉnh kế hoạch đào tạo năm học 2021- 2022 để huy động tập trung tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó,  Bộ Y tế đề nghị các cơ sở giáo dục đào tạo khối ngành sức khỏe tiếp tục tổ chức tập huấn để cập nhật đầy đủ các kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch COVID-19, lấy mẫu và xét nghiệm, truy vết, cách ly, phòng, chống nhiễm khuẩn và phân luồng thu dung, cấp cứu, chăm sóc người bệnh COVID-19.

Đồng thời, Bộ Y tế yêu cầu tập trung nguồn nhân lực và chuẩn bị sẵn sàng đội ngũ tình nguyện viên tham gia công tác phòng, chống dịch khi được Bộ Y tế và các địa phương huy động.

Cũng tại văn bản này, để đảm bảo ưu tiên cho việc huy động và tham gia công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn này, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở giáo dục có đào tạo khối ngành sức khỏe tạm hoãn thi, tạm hoãn khai giảng năm học mới để tập trung cho công tác tập huấn phòng, chống dịch và sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch khi có yêu cầu./.

Theo Chinhphu.vn

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

SCC và Thương hiệu Đôi Dép từng bước đưa thương hiệu Việt tiếp cận thị trường quốc tế

Vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Sài Gòn (SCC) cùng thương hiệu Đôi Dép đã có buổi đón tiếp và làm việc với phái đoàn lãnh đạo cấp cao Quận Đông Thành, Bắc Kinh (Trung Quốc) nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại, từng bước đưa thương hiệu Việt hiện diện tại các trung tâm văn hóa, thương mại lớn của khu vực.

Đòn bẩy mới cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Singapore từ ngày 29-31/5/2026 được kỳ vọng tiếp tục thúc đẩy khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Video