Tin nóng từ CA Hà Nội về thông tin 4 người nhiễm Corona ở Long Biên

Chiều nay (5/2), trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cho rằng ở Long Biên (TP.Hà Nội) có 1 gia đình 4 người bị nhiễm virus Corona. Công an TP.Hà Nội đã nhanh chóng xác minh và có thông tin chính thức.

Cụ thể, chiều cùng ngày trên mạng xã hội Facebook xuất xuất hiện hình ảnh bảng thông báo có ghi nội dung: “Tổ 13 phường Ngọc Thụy, Long Biên có gia đình 4 người bị nhiễm Virus Corona”.

Ngay sau đó, các đơn vị chức năng Công an TP.Hà Nội đã khẩn trương kiểm tra, xác minh và khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Theo đó, do hiểu nhầm của người ghi bảng thông báo dẫn đến việc ghi nhầm thông tin trên, đây là những trường hợp đang được cách ly, theo dõi, không phải là người nhiễm bệnh.

Thông tin từ bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người dân cần hiểu đúng định nghĩa về ca nghi nhiễm. Theo đó tất cả các trường hợp đến từ vùng dịch, có dấu hiệu hô hấp đều được đưa vào nhóm giám sát sàng lọc.

tin nong tu ca ha noi ve thong tin 4 nguoi nhiem corona o long bien hinh anh 1

Hình ảnh lan truyền gây hoang mang trên mạng xã hội chiều nay được xác định là không chính xác.

“Thực tế đã có ca như vậy, nhưng không có nghĩa là khu vực ấy có lưu hành dịch ở cộng đồng. Chỉ ai tiếp xúc gần với đối tượng cách ly mới cần phòng hộ. Những người đã thuộc nhóm cách ly thì có nghĩa là cơ hội tiếp xúc gần của người dân đối với họ ở cộng đồng coi như bằng 0" – bác sĩ Cấp nói.

Ở một diễn biến khác, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tính đến 16h ngày 5/2, trên toàn quốc vẫn chỉ có 10 người nhiễm virus Corona và tại thành phố Hà Nội chưa phát hiện trường hợp mới nhiễm bệnh (dương tính đối với nCoV).

Công an TP.Hà Nội khuyến cáo, người dân cần cảnh giác các thông tin trên mạng xã hội, không nên chia sẻ thông tin không sát thực, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong dư luận. Đồng thời, chú ý các biện pháp bảo hộ, phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo Dân Việt

Giữ vững kỷ luật vĩ mô để nuôi dưỡng đà tăng trưởng bền vững

Năm 2026, nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu tăng trưởng cao hơn và yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng tăng trưởng. Trao đổi với Thời báo Ngân hàng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cho rằng, trong bối cảnh nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển ngày càng lớn, bài toán đặt ra không chỉ là huy động đủ nguồn lực, mà là tổ chức lại cách huy động và phân bổ nguồn lực sao cho vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa giữ vững kỷ luật tài khóa, an toàn hệ thống tài chính và kiểm soát lạm phát... aa Zalo

Dệt may góp sức tăng trưởng

Ngành dệt may Việt Nam đang bước vào giai đoạn “chuyển mình” mạnh mẽ, hướng sang tăng trưởng chiều sâu thông qua nâng cao thặng dư xuất khẩu, tăng tỷ lệ nội địa hóa và năng suất lao động.

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Video