Tiến Phát bắt tay Tập đoàn Sanyo Homes

CTCP ĐT Địa ốc Tiến Phát và Tập đoàn Sanyo Homes (Nhật Bản) vừa tiến hành ký kết hợp tác góp vốn để triển khai Dự án Ascent Lakeside (quận 7, TPHCM) với tổng vốn đầu tư 25 triệu USD.

[caption id="attachment_20719" align="aligncenter" width="480"]Ông Yasusuke Tanaka – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sanyo Homes. Ông Yasusuke Tanaka – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sanyo Homes.[/caption]

Ông Lê Quốc Duy – Chủ tịch HĐQT  Tiến Phát, cho biết, trong xu thế hội nhập đón đầu làn sóng đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản, công ty đã tiếp xúc nhiều nhà đầu tư BĐS nhưng cuối cùng đã bắt tay được với Tập đoàn Sanyo Homes có nhiều kinh nghiệm và tiềm lực tài chính.

“TPHCM là thị trường tiềm năng. Sanyo Homes xem việc hợp tác với Tiến Phát là bước đi đầu tiên trong chiến lược phát triển mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam” - ông Yasusuke Tanaka – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sanyo Homes, chia sẻ.

Ascent Lakeside là khu căn hộ cao cấp tọa lạc tại đại lộ Nguyễn Văn Linh (phường Tân Thuận Tây, quận 7), có quy mô 1 block cao 22 tầng với tổng mức đầu tư khoảng 25 triệu USD. Được xây dựng trên khuôn viên rộng 4.063,1m2, dự án cung cấp ra thị trường 108 căn hộ và 72 căn hộ office-tel với đa dạng diện tích phù hợp nhu cầu ở và cho thuê. Ascent Lakeside sẽ được quản lý theo tiêu chuẩn của Nhật Bản dự kiến mở bán trong năm 2016.

Như vậy, ngoài Sanyo Homes, trong 1-2 năm trở lại đây tại TPHCM đã xuất hiện khá nhiều nhà đầu tư BĐS đến từ xứ sở hoa anh đào. Tiêu biểu như Quỹ Cread Group hợp tác với An Gia và Phát Đạt phát triển dự án River City (quận 7) có tổng mức đầu tư hơn 500 triệu USD; Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad hợp tác cùng Nam Long (NLG) để phát triển dự án Fuji Residence và Flora Anh Đào tại quận 9…

Theo ĐTTC

Tags:

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Theo Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 31/12/2025, tổng giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký trên địa bàn thành phố, bao gồm cấp mới, điều chỉnh tăng vốn và góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp, ước đạt gần 8,37 tỷ USD. Con số này tăng 19% về số lượt đầu tư và tăng 24,2% về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2024.

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Video