Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã nhận sai và hứa sửa lỗi

Ông Nguyễn Trọng Hoài, Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa cho biết đã liên lạc với thủ môn Bùi Tiến Dũng, qua đó nhắc nhở cầu thủ này về điều khoản trong hợp đồng với CLB Thanh Hóa.

Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Trọng Hoài chia sẻ cởi mở với PV về sự việc đang khiến dư luận xôn xao, xung quanh bảng báo giá "nghìn đô" (USD) của một công ty truyền thông tự nhận nắm quyền khai thác hình ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng. - Sáng 1/2, CLB Thanh Hóa gửi văn bản tới các bên liên quan, về việc phản đối một công ty truyền thông đã phạm luật khi muốn khai thác hình ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng phục vụ mục đích thương mại. Tới lúc này, CLB Thanh Hóa đã liên lạc với cá nhân Bùi Tiến Dũng chưa và nhận được phản hồi ra sao thưa ông?  - Ban huấn luyện CLB Thanh Hóa đã liên lạc với Dũng, đề nghị Dũng không được tự động đàm phán những bản hợp đồng như vậy. Thứ nhất, Bùi Tiến Dũng đã nhận sai do nhận thức chưa đầy đủ và hứa sẽ không tái phạm. Thứ hai, do bên đối tác truyền thông kia chưa hiểu luật. Vì cầu thủ Bùi Tiến Dũng trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Thanh Hóa và đang còn hợp đồng ký từ khi còn trẻ với đội bóng xứ Thanh. Vì vậy, nếu Dũng muốn làm việc với đối tác thứ ba để khai thác hình ảnh, quảng cáo, tài trợ... thì phải được CLB chấp thuận mới hợp pháp.
[caption id="attachment_82935" align="aligncenter" width="660"] Thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ như vậy với PV trong buổi giao lưu trực tuyến hôm 29/1.[/caption]

- Thời hạn hợp đồng của thủ môn Bùi Tiến Dũng và CLB Thanh Hóa còn bao lâu? Và các nội dung, điều khoản trong bản hợp đồng này liệu có là rào cản trên con đường hướng tới sự chuyên nghiệp trong việc khai thác hình ảnh của Bùi Tiến Dũng?

- Theo quy định thì cầu thủ trẻ trưởng thành từ CLB nào thì phải ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp cho CLB đó tới năm 25 tuổi. Trường hợp của Dũng là còn khoảng 4 năm nữa mới hết hạn hợp đồng. Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để Dũng có thể khai thác hình ảnh của mình phục vụ mục đích thương mại.

Nếu công ty truyền thông kia tới gặp chúng tôi, hai bên thỏa thuận được các điều khoản về giá cả thì tôi sẵn sàng chấp thuận thôi. Khi được CLB Thanh Hóa chấp thuận thì hợp đồng giữa Tiến Dũng và đơn vị truyền thông kia mới hợp pháp.

- Một số thông tin cho rằng CLB Thanh Hóa sẽ tiến hành khởi kiện công ty đưa ra bảng báo giá "nghìn đô" kể trên, ông có thể chia sẻ thêm thông tin gì về điều này?

- Công ty truyền thông đó đã vi phạm hợp đồng lao động giữa Bùi Tiến Dũng và CLB Thanh Hóa. Tôi nghĩ do công ty truyền thông này chưa có kinh nghiệm tham gia vào thị trường thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Vì bất kỳ một CLB nào khi ký hợp đồng với cầu thủ đều có điều khoản khai thác và bảo vệ hình ảnh cầu thủ đó.

Tuy nhiên, việc vi phạm này cũng không quá nghiêm trọng. CLB Thanh Hóa cũng không muốn làm to chuyện để ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của thủ môn Bùi Tiến Dũng. Vì vậy, đến lúc này tôi tạm hoãn chuyện khởi kiện.

[caption id="attachment_82934" align="aligncenter" width="660"] Kế hoạch trong tương lai của Bùi Tiến Dũng sau khi giải nghệ là làm HLV hoặc làm việc nông giúp đỡ bố mẹ, chứ không dấn thân vào showbiz.[/caption]

- Nhìn bảng báo giá hàng nghìn đô (USD) mỗi bài đăng trên Facebook, hay hàng chục nghìn đô cho một buổi quay quảng cáo, ông đánh giá thế nào về mức giá này?

- Tôi nghĩ đó là mức giá hoang tưởng, quá hoang tưởng (cười).

- Theo ông, bảng báo giá của công ty truyền thông kể trên ảnh hưởng gì đến uy tín của cá nhân Bùi Tiến Dũng nói riêng và CLB Thanh Hóa nói riêng?

- Tôi xin phép không bình luận sâu. Nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp tới tư tưởng của Dũng, và còn ảnh hưởng trực tiếp tới các cầu thủ khác.

Suy cho cùng, Bùi Tiến Dũng cũng là cầu thủ trẻ, mới bước đầu có những thành tích thôi. Đó là sự đột biến thôi chứ không phải cái gì quá ghê gớm. Bây giờ mà thổi phồng lên làm ảnh hưởng tới tư tưởng của Dũng và đương nhiên khiến hình ảnh của CLB cũng không tốt.

- Bao giờ thì Bùi Tiến Dũng sẽ trở về Thanh Hóa tập luyện cùng toàn đội thưa ông?

- Theo lịch thì 31/1 Bùi Tiến Dũng phải trở về tập luyện cùng toàn đội. Nhưng Dũng xin nghỉ để đi giao lưu gì đó với người hâm mộ. CLB cũng tạo điều kiện để em có tâm lý thoải mái trước khi trở về tập luyện và thi đấu.

Theo Tùng Lê Zing

Tags:

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất khẩu gạo đầu năm 2026: Thời cơ đã đến nhưng cạnh tranh khốc liệt hơn

Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam bước vào đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi Philippines là một trong những khách hàng lớn nhất dự kiến mở lại nhập khẩu sau giai đoạn điều tiết nguồn cung trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa là chính sách tăng thuế nhập khẩu, khiến bức tranh thị trường không chỉ có gam sáng mà còn đan xen nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chuẩn hóa phân loại đô thị, đưa công nhận loại đô thị trở thành công cụ quản lý và điều tiết phát triển bền vững

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phân loại đô thị, quy định hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ chế tổ chức thực hiện việc phân loại, công nhận loại đô thị trên phạm vi cả nước. Nghị quyết đặt mục tiêu chuẩn hóa toàn diện phương pháp phân loại đô thị, gắn chặt việc công nhận loại đô thị với quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và trách nhiệm thực thi của chính quyền địa phương, qua đó đưa phân loại đô thị trở thành một công cụ quản lý nhà nước thực chất, phục vụ điều tiết đầu tư và phát triển đô thị bền vững.

Video