Thu giữ hàng trăm máy tính Casio nghi hàng giả, hàng nhái

Toàn bộ số hàng trên đã bị tạm thời thu giữ để gửi đi giám định, xử lý theo quy định của pháp luật.
Thu giữ hàng trăm máy tính Casio nghi hàng giả, hàng nhái


Tổng Cục quản lý thị trường cho biết, sáng ngày 2/4, Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vừa triển khai đợt kiểm tra đồng loạt các cửa hàng sách, thiết bị trường học, cửa hàng văn phòng phẩm ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Qua kiểm tra tại một cửa hàng trên đường Tỉnh lộ 10, khu phố 7, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện hàng trăm máy tính nghi bị làm giả, làm nhái thương hiệu Casio.

Chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ của số hàng hoá trên, đồng thời các sản phẩm không có tem chống giả chính hãng Casio, vỏ hộp không có tem phụ ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ, một số sản phẩm được dán tem giả…Các sản phẩm này được bán với giá chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với giá sản phẩm chính hãng.

Toàn bộ số hàng trên đã bị tạm thời thu giữ để gửi đi giám định, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nhịp sống kinh tế

Hoàn thiện pháp luật thời công nghệ: Nhân dạng kỹ thuật số có là tài sản pháp lý?

Trong kỷ nguyên 4.0, thông tin nhân dạng kỹ thuật số như giọng nói, hình ảnh, dữ liệu sinh trắc học hay thói quen trực tuyến ngày càng mang giá trị kinh tế, tiềm năng trở thành một loại “tài sản số”. Thế nhưng, ở góc độ pháp lý, “nhân dạng kỹ thuật số có được xem là tài sản pháp lý hay không” là một vấn đề rất phức tạp, khi vừa mang tính chất của tài sản có thể khai thác thương mại, vừa gắn chặt với quyền nhân thân, danh dự và quyền riêng tư của mỗi cá nhân.

Đột phá phân quyền đất đai cho chính quyền cơ sở

Cấp xã được trao quyền mạnh mẽ để giải quyết các thủ tục đất đai, từ giao đất, cho thuê đến cấp sổ đỏ. Cuộc cải cách này được kỳ vọng sẽ "tháo gỡ" nút thắt hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết xuống chỉ còn 7 ngày với một số trường hợp.

Video