Thông xe cầu An Phú Đông

Sáng 31/12, Cầu An Phú Đông bắc qua sông Vàm Thuật, nối quận 12 với Gò Vấp, TP.HCM với chi phí xây dựng gần 80 tỷ đồng đã thông xe, rút ngắn thời gian vào trung tâm thành phố.

Cầu dài 240 m, rộng 12 m với hai làn xe và lề đi bộ. Công trình làm đường dẫn dài hơn một km ở hai phía đầu cầu.

Ngoài ra, dự án bổ sung hệ thống thoát nước, chiếu sáng, xây kè dọc sông Vàm Thuật ở hai bờ phía quận 12 và Gò Vấp.

Cầu An Phú Đông thông xe sáng 31/12. Ảnh: Gia Minh.

Cầu An Phú Đông thông xe sáng 31/12. Ảnh: Vnexpress.

Cầu An Phú Đông hiện cho xe chạy hai chiều với tốc độ tối đa 30 km/h. Hai đầu cầu có khung giới hạn chiều cao 2 m và hạn chế xe tải trọng trên 5 tấn chạy qua. Xe tải, ôtô khách không được qua cầu.

Cầu An Phú Đông khởi công hồi tháng 2 và dự kiến hoàn thành tháng 9 nhưng không kịp tiến độ. Giữa tháng 10, công trình sắp hoàn thiện bị sà lan tông khiến cầu hư một nhịp và được khắc phục cách đây một tháng.

Tú Sương

World Bank dự báo Việt Nam tăng trưởng cao nhất Đông Á - Thái Bình Dương

Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ triển vọng tăng trưởng của khoảng hai phần ba nền kinh tế trên thế giới. Trong khi đó, Việt Nam là một trong số ít quốc gia được nâng dự báo, với mức tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 6,8% - cao nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương.

Giảm phát thải: 'Giấy thông hành' cho nông sản xuất khẩu

Trong kỷ nguyên mới, giá trị của nông sản không chỉ nằm ở hương vị hay hàm lượng dinh dưỡng mà còn ở "dấu chân carbon". Giảm phát thải đã trở thành điều kiện bắt buộc để nông sản Việt giữ vững thị trường quốc tế.

Video