Thịt bò Kobe “made in VietNam” chính thức ra mắt thị trường

Ngày 19/12, Công ty CP bò Kobe Việt Nam đã giới thiệu loại thịt bò giống Kobe (Nhật Bản) ra thị trường VN sau gần 4 năm triển khai dự án nuôi loại bò này tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

bo Kobe VN

Loại thịt bò này có tên thương mại Kuroge, thế hệ bò đầu tiên sinh ra từ giống bò Kobe sau 36 tháng mới cho sản phẩm bán trên thị trường.

Giá bán thịt bò Kuroge loại 1 hiện khoảng 3 triệu đồng/kg, chủ yếu theo đơn đặt hàng của các nhà hàng.

Ông Nguyễn Trí Đức Vũ, giám đốc công ty, cho hay bò tại trang trại được nuôi theo quy chuẩn giống như bò Kobe của Nhật Bản, với sự hướng dẫn cách chọn thực đơn và chăm sóc của các chuyên gia Nhật.

Ngay cả kỹ thuật lóc thịt, cắt thịt cũng được thực hiện với sự chỉ đạo của chuyên gia Nhật. Cũng theo ông Vũ, dự kiến năm sau công ty sẽ nâng số lượng bò giống .

N.T

Tags:

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video