Thịt bò Kobe “made in VietNam” chính thức ra mắt thị trường

Ngày 19/12, Công ty CP bò Kobe Việt Nam đã giới thiệu loại thịt bò giống Kobe (Nhật Bản) ra thị trường VN sau gần 4 năm triển khai dự án nuôi loại bò này tại huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng.

bo Kobe VN

Loại thịt bò này có tên thương mại Kuroge, thế hệ bò đầu tiên sinh ra từ giống bò Kobe sau 36 tháng mới cho sản phẩm bán trên thị trường.

Giá bán thịt bò Kuroge loại 1 hiện khoảng 3 triệu đồng/kg, chủ yếu theo đơn đặt hàng của các nhà hàng.

Ông Nguyễn Trí Đức Vũ, giám đốc công ty, cho hay bò tại trang trại được nuôi theo quy chuẩn giống như bò Kobe của Nhật Bản, với sự hướng dẫn cách chọn thực đơn và chăm sóc của các chuyên gia Nhật.

Ngay cả kỹ thuật lóc thịt, cắt thịt cũng được thực hiện với sự chỉ đạo của chuyên gia Nhật. Cũng theo ông Vũ, dự kiến năm sau công ty sẽ nâng số lượng bò giống .

N.T

Tags:

Đề xuất các giải pháp đảm bảo mục tiêu xuất khẩu nông sản

Tại Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thuỷ sản năm 2025, do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức ngày 12/8, đại diện Bộ Công Thương - ông Nguyễn Anh Sơn, Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu đã đưa ra nhiều giải pháp cũng như các khuyến nghị để ngành nông nghiệp đảm bảo mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu nông sản đã được giao.

Chương mới của nền kinh tế

Chính phủ vừa tái khẳng định quyết tâm theo đuổi kịch bản tăng trưởng GDP 8,0% và thậm chí phấn đấu đạt 8,3 – 8,5% trong năm 2025.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế vươn tầm quốc gia và khu vực

Vừa qua, trong chương trình giao lưu Văn hoá Kinh tế Việt - Nhật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế đã có buổi làm việc cùng Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc hợp tác, trao đổi về y khoa, công nghệ trong lĩnh vực y tế.

Video