Thiếu hụt sếp trong ngành sản xuất

Các khu công nghiệp ở miền Bắc liên tục có thêm nhà máy mới khiến nhu cầu tìm lao động ngày một cao, theo Navigos Group. 

Navigos Group vừa công bố báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam. Báo cáo cho hay, trong quý I, các yêu cầu tuyển dụng đến từ ngành sản xuất đứng đầu, chiếm 40%.

Quý I, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng mạnh 13,56% tạo nên sự khởi sắc của ngành sản xuất, báo cáo của Navigos lý giải. Ở góc độ tuyển dụng, việc làm trong ngành sản xuất hiện được đánh giá rất dồi dào cho tất cả các cấp, từ công nhân, kỹ sư đến quản lý.

Tại phía Bắc, các khu công nghiệp ở Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ… luôn phải đối mặt với thiếu hụt lao động khi liên tục được các nhà đầu tư nước ngoài xây dựng nhà máy mới.

Trong lĩnh vực điện, điện tử, các doanh nghiệp FDI có nhu cầu mở rộng nhà máy, đặc biệt là Hàn Quốc với quy mô mở rộng rất lớn đến hơn 10.000 người nên càng thiếu hụt người làm.

Nhu cầu tuyển dụng trong mảng sản xuất tại khu vực phía Nam cũng tăng trưởng cao, đồng thời một số doanh nghiệp sẵn sàng mở rộng cho cả nguồn ứng viên nước ngoài đối với các vị trí quản lý cấp cao.

Bên cạnh sản xuất, ngành bán lẻ, tài chính - ngân hàng, công nghệ thông tin vẫn nằm trong Top 4 nhu cầu tuyển dụng cao nhất quý. Đối với ngành công nghệ thông tin, tuyển dụng trong quý I đặc biệt cao ở lĩnh vực fintech, thương mại điện tử, quản trị cơ sở dữ liệu, ứng dụng điện thoại, dịch vụ giải trí (game) và an ninh mạng trong tài chính, ngân hàng.

Navigos cho biết, trong quý này, lương của các vị trí quản lý ở một số ngành hàng tiêu dùng – bất động sản – du lịch, khách sạn được ghi nhận từ 200 triệu đồng đến 350 triệu đồng mỗi tháng.

Theo Vnexpress

Tags:

Giữ vững kỷ luật vĩ mô để nuôi dưỡng đà tăng trưởng bền vững

Năm 2026, nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu tăng trưởng cao hơn và yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng tăng trưởng. Trao đổi với Thời báo Ngân hàng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cho rằng, trong bối cảnh nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển ngày càng lớn, bài toán đặt ra không chỉ là huy động đủ nguồn lực, mà là tổ chức lại cách huy động và phân bổ nguồn lực sao cho vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa giữ vững kỷ luật tài khóa, an toàn hệ thống tài chính và kiểm soát lạm phát... aa Zalo

Dệt may góp sức tăng trưởng

Ngành dệt may Việt Nam đang bước vào giai đoạn “chuyển mình” mạnh mẽ, hướng sang tăng trưởng chiều sâu thông qua nâng cao thặng dư xuất khẩu, tăng tỷ lệ nội địa hóa và năng suất lao động.

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

Video