Thái Nguyên: Sẽ thu hồi 38 dự án chưa triển khai

Tại hội nghị vừa tổ chức ngày 25/4/2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên đã đề nghị UBND tỉnh thu hồi 38 dự án được cấp phép đầu tư, hết thời hạn quy định nhưng chưa triển khai.

[caption id="attachment_18327" align="aligncenter" width="660"]Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.[/caption]

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, trong tổng số 755 dự án được cấp phép trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có khoảng 2/3 số dự án đã và đang triển khai, đi vào hoạt động. Tuy nhiên, còn tới 1/3 dự án triển khai chậm trễ hoặc chưa triển khai đã ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư của tỉnh, gây lãng phí, thất thoát tiền của.

Tỉnh Thái Nguyên cũng thẳng thắn nhìn nhận công tác quản lý đầu tư, quản lý diễn biến đầu tư dự án của các Sở, ngành liên quan thời gian qua còn hạn chế. Các thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, thủ tục thu hồi, gia hạn dự án vẫn còn những tồn tại nhất định; đặc biệt là bất cập trong quan hệ phối hợp cũng như hành lang pháp lý.

Tại hội nghị, Sở Kế hoach và Đầu tư đã báo cáo tình hình thu hút đầu tư, tiến độ triển khai các dự án đầu tư, những thuận lợi và khó khăn trong công tác thu hút đầu tư, những đề xuất, kiến nghị đối với một số dự án đầu tư chậm và chưa triển khai đầu tư theo tiến độ đã cam kết. Trong số đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thái Nguyên cũng đề nghị UBND tỉnh này thu hồi 38 dự án được cấp phép đầu tư nhưng hết thời hạn quy định nhưng chưa triển khai.

Tags:

Thương mại điện tử đạt 31 tỉ USD

Quy mô thương mại điện tử (TMĐT) cán mốc 31 tỉ USD đã đưa Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng TMĐT nhanh nhất toàn cầu. TMĐT đang trở thành trụ cột của kinh tế số, góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững của Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Theo Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 31/12/2025, tổng giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký trên địa bàn thành phố, bao gồm cấp mới, điều chỉnh tăng vốn và góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp, ước đạt gần 8,37 tỷ USD. Con số này tăng 19% về số lượt đầu tư và tăng 24,2% về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2024.

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Video