Tất cả các cổ phiếu ngân hàng đều giảm sâu trong phiên thanh khoản thị trường cao kỷ lục

Nhiều cổ phiếu mất trên dưới 5%, thậm chí như MSB có lúc còn giảm kịch sàn.

Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giảm sâu nhất kể từ ngày 6/7 khi VN-Index giảm hơn 45 điểm xuống còn 1.329,43 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường đạt hơn 47 nghìn tỷ đồng - con số cao kỷ lục từ trước tới nay. 

Ngân hàng vẫn là "tội đồ" đóng góp lớn vào cú rơi sâu của thị trường chứng khoán hôm nay khi cả 27/27 mã giao dịch trên 3 sàn đều giảm điểm. Có tới 16/27 mã ghi nhận mức giảm hơn 4%.

Dẫn đầu đà giảm nhóm ngân hàng trên HSX hôm nay là "bộ 3" LPB của LienVietPostBank, MSB của MSB và STB của Sacombank khi để mất lần lượt 5,9%; 5,6% và 5,5% so với phiên trước. Thậm chí trong phiên có nhiều nhịp MSB còn bị giảm kịch sàn, cũng là phiên giảm sâu thứ 2 liên tiếp của cổ phiếu này. 

Nhóm tiếp theo giảm trên 4% còn có ACB với mức giảm 4,8%, BID của BIDV;  CTG của VietinBank và TCB của Techcombank cùng mất 4,7% trong khi TPB của TPBank và VIB cùng giảm 4,%.

Trong 27 mã cổ phiếu ngân hàng có SSB của SeABank "khoẻ" nhất khi đóng cửa chỉ để mất 0,3%, cũng là cổ phiếu duy nhất giảm dưới 1% phiên hôm nay. 

Cổ phiếu bị bán mạnh song cũng có một nhóm nhà đầu tư đợi sẵn để gom hàng giá thấp, vì thế lượng bán giá càng thấp càng hút được lượng mua nhiều, thanh khoản của nhóm này cũng tăng vọt so với các phiên trước. 

Dẫn đầu thanh khoản là STB của Sacombank với hơn 42 triệu đơn vị trị giá trên 1.200 tỷ đồng, tiếp đến là SHB với hơn 32,4 triệu đơn vị; MBB hơn 31,8 triệu đơn vị và Techcombank hơn 31,4 triệu đơn vị.

Trên 3 sàn hôm nay cũng ghi nhận khối ngoại hoạt động tích cực. CTG của VietinBank bị bán ròng mạnh nhất với hơn 3 triệu cổ phiếu, tiếp đến là BVB bị bán ròng gần 1 triệu cổ phiếu, STB bị bán ròng khoảng 700 nghìn đơn vị, MBB bị bán ròng khoảng 500 nghìn đơn vị hay BID cũng bị bán ròng hơn 400 nghìn đơn vị. Chỉ có 3 cổ phiếu được mua ròng và mức mua rất nhẹ là VIB, PGB và NAB.

Tất cả các cổ phiếu ngân hàng đều giảm sâu trong phiên thanh khoản thị trường cao kỷ lục - Ảnh 1.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh

Theo Nhịp sống kinh tế

Cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng ký Quyết định số 1413/QĐ-TTg ngày 27/7/2026 phê duyệt Đề án Cải cách tổng thể thị trường tài chính Việt Nam gắn với thực hiện mục tiêu tăng trưởng ở mức cao, liên tục đến năm 2045 (Đề án).

Mã hóa tài sản thực: Chia nhỏ tài sản, mở rộng quyền tiếp cận cho nhà đầu tư

Mã hóa tài sản thực (RWA) đang mở ra cơ hội hình thành một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Theo các chuyên gia, nếu sớm hoàn thiện hành lang pháp lý và có lộ trình triển khai phù hợp, Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào thị trường tài sản số toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD.

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video